• Thứ Sáu, 16/04/2010 10:44 (GMT+7)

  Tính năng mới cho Google Docs

  Hoa Thiếu Ca
  Google vừa ra mắt giao diện mới cho bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Docs cùng nhiều tính năng hữu ích khác để cạnh trang với Microsoft Office.

  Đầu tuần qua, Google đã trình làng những tính năng nâng cấp mới nhất cho bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Docs. Theo Googe, những cải tiến này sẽ giúp Google Docs đủ sức cạnh tranh với Microsoft Office - bộ ứng dụng văn phòng phổ biến hiện nay.

  Google Docs mới cho phép người dùng dễ dàng vẽ biểu đồ, bảng biểu phục vụ công việc trong doanh nghiệp.
  Trên blog của hãng, Google trình bày khá chi tiết các cải tiến trong tiện ích xử lý văn bản Docs, trong đó có khả năng đồng bộ và trích xuất tài liệu từ Google Docs sang MS Word (và ngược lại); khả năng hiển thị ảnh tốt hơn, hệ thống viết chú thích (comment) trong tài liệu, cải thiện tính năng canh lề và nhảy cột (tab).

  "Chúng tôi có những công nghệ hoàn toàn mới và điều này sẽ cho phép chúng tôi sáng tạo nhanh hơn nữa", ông Anil Sabharwal, giám đốc sản phẩm Google Enterprise cho biết. 

  Ngoài ra, tính năng xem trước tài liệu văn bản và bảng tính cũng sẽ được cung cấp cho người dùng trong vài ngày tới. Còn với tiện ích bảng tính, với bản nâng cấp mới này, người dùng sẽ có được những tính năng, thanh công thức và tính năng tự điền dữ liệu (autofill), kèm theo đó là khả năng kéo thả các cột để sắp xếp chúng lại.

  Giống Docs, tiện ích bảng tính trong Google Docs cho phép người dùng làm việc cộng tác cùng lúc với số lượng thành viên lên đến 50 người. Một tiện ích vẽ mới với nhiều công cụ hữu ích cũng được bổ sung vào Google Docs, qua đó giúp người dùng dễ dàng tạo ra nhiều loại bảng biểu, biểu đồ.

  Nguồn: Techworkd, 13/4/2010