• Thứ Sáu, 16/04/2010 11:19 (GMT+7)

  Intel ra mắt cổng thông tin giáo dục cho Nga

  NND
  Intel vừa ra mắt cổng thông tin giáo dục và thông báo mở cuộc thi cho các trường phổ thông ở Nga với giải thưởng là các MTXT dành cho nhà trường.

  Hình minh họa.
  Intel Nga vừa ra mắt cổng thông tin giáo dục www.intel.ru/edugalaxy cung cấp các thông tin về những chương trình Intel dành cho các cơ sở giáo dục Nga từ cấp tiểu học đến ĐH và là sân chơi cho các thầy cô giáo ở nước này. Trong thời gian tới, cổng thông tin hỗ trợ cho cuộc thi "Trường học tương lai cùng Intel", kết quả của nó là hàng loạt trường sẽ nhận miễn phí MTXT dành cho giáo dục.

  Theo Giám đốc các chương trình giáo dục của Intel tại SNG Vera Baklashova, 10 năm lại đây, Intel đã chi gần 15 triệu đô la Mỹ (15 triệu USD, ~283 tỷ đồng) cho các chương trình từ thiện với ngành giáo dục Nga. Gần 650 nghìn học sinh Nga đã qua các chương trình tập huấn "Giáo dục cho tương lai"; gần 100 nghìn học sinh Nga tham dự các giờ ngoại khoá "Cùng học với Intel" và hơn 500 học sinh Nga đã tới Mỹ tham gia cuộc thi dành cho học sinh năng khiếu ISEF của Intel.

  Việc chọn người chiến thắng cuộc thi "Trường học tương lai cùng Intel" sẽ theo bầu chọn trên mạng. Tất cả các trường (trừ khối trường tư và trường dòng) đều được mời tham gia bầu chọn. Các tiêu chí đánh giá công trình gồm tính mới mẻ của việc sử dụng công nghệ nào đó thao quan điểm của hệ thống giáo dục Nga; khả năng triển khai rộng rãi sang các truường khác và phải có kết quả về mặt sư phạm.

  Như Intel thông báo, cản trở bất ngờ với cuộc thi là vấn đề với hệ thống hải quan Nga: Các MTXT giáo dục của Intel được nhập về Nga từ Trung Quốc không thể nào qua được biên giới. Tuy nhiên, Intel vẫn hy vọng, đến ngày 19/10/2010 là thời điểm tổng kết cuộc thi thì các vấn đề sẽ được khắc phục.

  Nói về tương lại của các chương trình giáo dục của Intel tại Nga, bà Baklashova hứa hàng loạt khoá huấn luyện trực tuyến miễn phí cho các giáo viên mang tên Elements. Chương trình đầu tiên trong số đó là "Nhập môn công nghệ thiết kế" đã có trên Internet. Chương trình khác là "Công nghệ đánh giá" sẽ xuất hiện vào nửa sau của năm nay còn năm tới cũng sẽ có 2 mô-đun nữa. Intel cũng dự định đưa ra hệ thống đào tạo qua tivi có đầu cắm kết nối với Internet.

  Nguồn: Computerworld Nga, 15/4/2010