• Thứ Sáu, 16/04/2010 15:19 (GMT+7)

  Dell lấn sang smartphone

  Mai Phương
  Dell vừa thông báo đến nhà cung cấp viễn thông Telefonica là đối tác chính của Dell về việc Dell sẽ phát triển các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thiết bị di động.
    

  Trước tiên, Dell sẽ nhắm đến thị trường Mỹ Latin và châu Âu.

  Thực tế, Dell đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường di động với việc tung ra điện thoại thông minh Mini 3i lần đầu tiên ở Trung Quốc thông qua nhà cung cấp China Mobile hồi cuối năm ngoái. Song song đó, Dell cũng bắt tay với nhà cung cấp không dây AT&T để giới thiệu chiếc smartphone Aero, sẽ sớm có mặt ở Mỹ. Cả 2 smartphone này đều chạy HĐH Android.

  Dell hiện đã hợp tác với các nhà cung cấp không dây để phân phối các sản phẩm di động, cụ thể là nhà cung cấp Vodafone có mặt ở châu Âu, Úc và New Zealand; M1 và Starhub ở Singapore và Claro ở Brazil. Smartphone là một ngành kinh doanh nhỏ của Dell nhưng sau này có thể trở thành thành phần quan trọng trong dịch vụ và sản phẩm di động. Cùng với đối tác chính là Telefonica, Dell hy vọng sẽ cải thiện dần số lượng tiêu thụ smartphone và netbook nhờ vào việc cung cấp dữ liệu và các dịch vụ web nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

  Theo các chuyên gia, Dell cùng đối tác Telefonica “nhảy” vào thị trường thiết bị di động sẽ không dễ. Nguyên nhân Dell gia nhập thị trường này muộn so với các công ty đã có tên tuổi như Nokia, Apple, Samsung, RIM và LG. Thậm chí, ngay cả Google và Microsoft là những hãng cung cấp dịch vụ và phần mềm giờ cũng gia nhập vào thị trường di động. Điều này chứng tỏ rằng các hãng lớn đều muốn có chân trong thị trường này.

  Nguồn: IDG News Service