• Thứ Tư, 21/04/2010 17:28 (GMT+7)

  Delphi được đưa ra cho Microsoft Visual Studio 2010

  Bạch Đình Vinh
  Tháng 5/2010, Embarcadero sẽ đưa ra bản nâng cấp nền tảng Delphi Prism cho phép phát triển dựa trên Object Pascal trong IDE Visual Studio 2010 mới được tung ra.

  Delphi Prism 2011 được xây dựng bên trên shell của Visual Studio, có thể được sử dụng với Visual Studio 2010 hoặc độc lập. Shell của Visual Studio có framework IDE Visual Studio cũng như các trình soạn thảo (editor).

  "Delphi Prism 2011 thực sự là giải pháp .Net của chúng tôi cho Delphi và thế giới .Net ", ông Mike Rozlog, người quản lý sản phẩm cho Delphi của Embarcadero nói. Delphi đã từng là một công nghệ của Borland. Embarcadero mua lại CodeGear, đơn vị kinh doanh các công cụ phát triển Borland hồi năm 2008.

  “Object Pascal được coi là một trong những ngôn ngữ đơn giản nhất để học trong thế giới .Net”, ông Rozlog nói. "Object Pascal trong môi trường .Net có thể tận dụng tất cả mọi thứ. Net cung cấp". Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng .Net và ASP.Net.

  Khi kết hợp với Visual Studio 2010, các nhà phát triển Delphi có thể tận dụng mọi thứ trong nền tảng phát triển phần mềm của Microsoft, bao gồm các khả năng cho Silverlight 4; .Net Framework 4 và Windows Presentation Foundation. Theo Embarcadero, nhiều cải tiến xử lý song song trong .Net Framework 4 cũng được hỗ trợ.

  Các nhà phát triển còn có thể xây dựng ứng dụng cho Windows 7, nền tảng điện toán đám mây Windows Azure của Microsoft. Delphi Prism 2011 có: IDE được thiết kế lại; đưa ra kết nối cải tiến với các cơ sở dữ liệu InterBase và SQL Blackfish; có thể xây dựng client trong Net cho máy chủ ứng dụng Delphi DataSnap;…
   

  Nguồn: InfoWorld, 20/4/2010