• Thứ Bảy, 24/04/2010 11:49 (GMT+7)

  HP đưa ra dịch vụ in ấn từ xa cho các thiết bị BlackBerry

  Bạch Đình Vinh
  Hôm 21/4/2010, Hewlett-Packard đã thêm việc in ấn di động vào các dịch vụ cho doanh nghiệp của họ, tạo ra cho người dùng BlackBerry một cách mới để in tài liệu trên đường đi.

  Dịch vụ mới tên là ePrint này sẽ cho phép người dùng BlackBerry in tài liệu một cách an toàn từ những máy in tại các địa điểm công cộng như khách sạn, sân bay hoặc thư viện, ông John Tomesco, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị và phát triển cho nhóm Imaging and Printing của HP cho biết. Người dùng sẽ có thể in e-mail, hình ảnh, tài liệu… trong các định dạng file như PDF.

  HP sẽ cung cấp ứng dụng ePrint cho các điện thoại thông minh (smartphone) BlackBerry để định vị và chọn máy in gần nhất, sau đó người dùng có thể hoàn thành việc in tài liệu. Một e-mail với mã số bảo mật sẽ được gửi đi cho phép in ấn tài liệu. Người dùng cần phải có smartphone cài BlackBerry OS từ 4.5 trở lên, dịch vụ Internet không dây để sử dụng ePrint.

  Để dịch vụ hoạt động, HP đang lập quan hệ đối tác với PrinterOn, công ty duy trì mạng lưới hàng nghìn máy in tại các địa điểm như quán cà phê, sân bay, thư viện và khách sạn. Ví dụ, PrinterOn có máy in "hotspots" tại hơn 1.300 khách sạn Hilton, và FedEx sẽ bổ sung thêm máy in vào mạng PrinterOn tới các cửa hàng bán lẻ của họ vào cuối năm nay. Dịch vụ này không bị giới hạn trong các máy in HP, ông Tomesco nói.

  Một phát ngôn viên của HP cho biết, công ty sẽ không bán lại dịch vụ của PrinterOn. HP sẽ cung cấp ứng dụng riêng của mình cho các smartphone, middleware để cài đặt trên các máy chủ nhằm dễ dàng tìm kiếm máy in, tái định tuyến (reroute) các nhiệm vụ in ấn lại vào mạng PrinterOn. HP từ chối bình luận về giá cả của dịch vụ, chỉ cho biết là giá phụ thuộc vào những ai muốn in và người sở hữu máy in.

  Hiện trên toàn nước Mỹ có hơn 30 triệu thiết bị BlackBerry đang được sử dụng. HP sẽ tung dịch vụ ePrint ra trong tháng 6/2010.

  Từ khóa: BlackBerry, HP
  Nguồn: IDG News Service, 21/4/2010