• Thứ Sáu, 30/04/2010 16:20 (GMT+7)

  Google mua lại Labpixies

  Huy Thắng
  Hôm thứ Ba, 27/4/2010, Google công bố đã mua lại Labpixies, một công ty chuyên lập trình widget có trụ sở đặt tại Tel Aviv (Israel).

  Giá mua lại không được công bố, nhưng theo ước lượng, Google đã phải trả 25 triệu đô la Mỹ (25 triệu USD, ~475 tỷ đồng).

  Từ năm 2005, Google và Labpixies đã là đối tác của nhau. Lúc đó, Labpixies là một trong những nhà phát triển tạo web widget cho dịch vụ trang chủ tùy chỉnh của Google, đó là dịch vụ iGoogle. Hai bên cũng đã hợp tác sản xuất một số ứng dụng cho mạng xã hội OpenSocial.

  Labpixies sản xuất ứng dụng dùng trên web và thiết bị di động cho OpenSocial, chạy trên một số nền hệ thống, trong đó có iPhone, Android, Orkut, MySpace, Hi5, và My Yahoo. Công ty này cũng sản xuất các ứng dụng web cho Facebook.

  Labpixies được biết đến với các ứng dụng game đầy màu sắc, trong đó có Flood-It! Pro, Line-Up 2, và Trio Pro. Công ty cũng cung cấp một số các ứng dụng tiện ích như My Stock Portfolio, Weather Bug, Travelocity, và LabPixies Mini clock.

  Theo thông tin từ blog của cả Google và Labpixies, hiện sẽ không có thay đổi gì đối với nhân viên của Labpixies. Họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại văn phòng của Labpixies tại Tel Aviv.

  Thương vụ mua lại Labpixies là thương vụ thứ 8 trong năm của Google. Hãng này đã thực hiện nhiều hơn lời hứa của mình là mỗi tháng sẽ mua lại một công ty nhỏ. Đầu năm nay, Google đã mua lại công cụ trực tuyến DocVerse của Microsoft Word, trang hiệu chỉnh ảnh Picnik, hãng ứng dụng thư điện tử reMail, công ty tìm kiếm mạng xã hội Aardvark, dịch vụ video Episodic, công cụ tìm kiếm trực quan Plink, và hãng chế tạo chip Agnilux.

  Từ khóa: Google, Huy Thắng
  Nguồn: PCWorld Mỹ, 28/4/2010