• Thứ Hai, 03/05/2010 11:21 (GMT+7)

  Nokia khai trương dịch vụ âm nhạc mới ở Ấn Độ

  Huy Thắng
  Hôm thứ năm 29/4/2010, Nokia đã khai trương dịch vụ âm nhạc trực tuyến Ovi Music Unlimited (OMU) ở Ấn Độ.

  Dịch vụ âm nhạc trực tuyến Nokia Ovi Music Unlimited ở Ấn Độ cho phép khách hàng đang sử dụng một số mẫu điện thoại Nokia tải nhạc miễn phí không hạn chế trong 1 năm.

  Khách hàng có thể giữ lại các bản nhạc đã tải được bảo hộ theo luật bản quyền DRM (digital rights management) sau thời hạn tải miễn phí.

  Dịch vụ này, ngoại trừ một vài thay đổi, tương tự như dịch vụ “Comes With Music” mà Nokia đã cung cấp cho khách hàng của vài mẫu ĐT Nokia ở các nước khác.

  Theo nữ phát ngôn của Nokia ở Ấn Độ, hãng đã quyết định thay đổi tên dịch vụ vì đã được địa phương hoá cho nước này. Dung lượng tải nhạc cho khách hàng Ovi giảm từ 60MB xuống còn 3MB để dễ tải hơn ở Ấn Độ vì ở nước này dịch vụ băng thông rộng không phổ biến.

  Khách hàng cũng có thể tìm kiếm nhạc theo tên diễn viên hay tên phim vì nhiều khách hàng Ấn Độ là fan âm nhạc trong phim địa phương. Theo nữ phát ngôn này, Nokia đã cho điều chỉnh phương pháp tìm kiếm theo cách người Ấn Độ tìm kiếm âm nhạc.

  Tuy nhiên, nữ phát ngôn này chưa cho biết Nokia sẽ nghĩ đến việc đặt lại tên “Comes With Music” thành “Ovi Music Unlimited” ở các nước khác hay không.

  Ở Ấn Độ, Nokia đang cung cấp âm nhạc từ các hãng quốc tế cũng như từ hơn 150 hãng và nhà phát hành Ấn Độ. Nokia cho biết, dịch vụ này cung cấp hơn 4 triệu bản nhạc với 19 thể loại.

  Nữ phát ngôn của Nokia cũng cho biết, Nokia chưa từng bán nhạc ở Ấn Độ và chưa có kế hoạch sẽ bán nhạc trực tuyến ở xứ này.

  Từ khóa: Huy Thắng, Nokia
  Nguồn: IDG News Service, 29/4/2010