• Thứ Hai, 03/05/2010 11:25 (GMT+7)

  Symantec mua lại công ty chuyên về mã hoá PGP

  Huy Thắng
  Hôm thứ Năm 29/4/2010, Symantec cho biết sẽ mua lại công ty mã hoá PGP và công ty bảo mật GuardianEdge.

  Symantec sẽ mua lại công ty mã hoá PGP và công ty bảo mật GuardianEdge với giá lần lượt là 300 triệu đô la Mỹ (300 triệu USD, ~5.700 tỷ đồng) và 70 triệu USD (~1.330 tỷ đồng).

  Cả 2 đều là công ty tư nhân. Symantec cho biết, các thương vụ này còn đang đợi phê duyệt nhưng hy vọng sẽ kết thúc trước tháng 6/2010.

  Theo Symantec, 2 công ty này chuyên mã hoá cho email, hệ thống hồ sơ, thiết bị lưu trữ di động và điện thoại thông minh. Các lĩnh vực này sẽ bổ sung cho các sản phẩm bảo mật của Symantec như các ứng dụng an ninh cổng vào, bảo mật điểm cuối và chống mất dữ liệu.

  Mã hoá thông tin sẽ được an toàn hơn trong trường hợp dữ liệu bị mất hay bị đánh cắp. Đầu tháng 4/2010, nước Anh đã tăng tiền phạt theo Luật Bảo vệ Dữ liệu cho các cơ quan nào làm mất dữ liệu lên đến mức tối đa là 500.000 bảng Anh (~765.000 USD hay ~14,5 tỷ đồng).

  Symantec cho biết sẽ chuẩn hoá sản phẩm của mình trên nền quản lý chính của PGP, cho phép tập trung quản lý các tác vụ mã hoá. Nền quản lý này sẽ được tích hợp vào Symantec Protection Center, là trình điều khiển quản lý các sản phẩm Symantec.

  GuardianEdge là công ty chuyên về bảo mật cho MTXT, các thiết bị lưu trữ di động và điện thoại thông minh. Trước đây, công ty này đã là đối tác của Symantec về sản phẩm mã hoá điểm cuối (endpoint encrytion). Symantec cho biết, GuardianEdge có thế mạnh đặc biệt trên thị trường các cơ quan nhà nước.

  Hai công ty trên sẽ là thành viên trong nhóm Enterprise Security của Symantec, do Francis de Souza làm phó chủ tịch.

  Từ khóa: Huy Thắng, Symantec
  Nguồn: IDG News Service, 29/4/2010