• Thứ Tư, 05/05/2010 10:56 (GMT+7)

  Imation tung ra nhiều thiết bị lưu trữ an toàn

  Bạch Đình Vinh
  Hôm 3/5/2010, Imation đã công bố một dòng các sản phẩm mới, có từ ổ đĩa cứng, ổ flash đến đĩa Blu-ray, hộp băng từ,…

                         Ổ đĩa flash Defender F50 Pivot
  Bộ sưu tập Defender Collection mới của Imation bao gồm 7 sản phẩm: 4 ổ đĩa flash, 2 ổ cứng và 1 dòng các ổ đĩa quang. Tất cả đều có chứng nhận Federal Information Processing Standardization (FIPS) 140, ông Jason Elles, người quản lý thương hiệu toàn cầu của Imation cho biết. Dự kiến đến cuối năm 2010 (hoặc sau đó) Imation sẽ đưa ra nhiều sản phẩm an toàn khác như ổ cứng trạng thái rắn (SSD), dòng đĩa cứng di động, an toàn RDX hiện nay của Imation.

   

   

                            Ổ đĩa flash Defender F100
  Các sản phẩm Defender đều dựa trên phần cứng Imation hiện có, bao gồm các tính năng quản lý và bảo mật mới của 2 đối tác MXI Security và Encryptx Corp. Tất cả sản phẩm Defender có các mức bảo mật khác nhau, dựa trên firmware của MXI Security cho xác thực người dùng, quản lý bản quyền kỹ thuật số (DRM) và mã hóa dữ liệu. Imation sẽ sử dụng công nghệ mã hóa EncryptDisc AES 256-bit và kỹ thuật tạo đĩa CD/DVD/Blu-ray của Encryptx cho dòng đĩa quang bảo mật, in được của mình.

   

             Ổ đĩa flash sinh trắc học Defender F200

   

  Công ty cho biết, các sản phẩm mới được nhắm cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính, chính phủ, quân đội… Những sản phẩm này còn bao gồm cả các công nghệ DataGuard rf Tape Tracking System, DataGuard Transportation và Storage Cases, SecureScan cho hộp băng từ LTO và DataGuard GPS (hiện chỉ có ở châu Âu) của Imation. Chúng còn được cài bộ phần mềm Defender Software Suite (gồm Access Standard, Access Enterprise, Access Identity), cho phép các nhà quản trị lưu trữ bảo vệ phần cứng bằng cách sử dụng Malware AntiVirus Scanning.

   

  Các sản phẩm lưu trữ tháo lắp được mới bao gồm:

   

  -       Các đĩa quang Defender Optical: dòng ổ đĩa CD-R, DVD-R, DVD+R, Blu-ray tự mã hóa, tự tạo đĩa, có khả năng đưa ra mật khẩu xác thực, tùy chọn phục hồi mật khẩu tích hợp và FIPS 140-2 Level 1.

  -       Ổ đĩa flash Defender F50 Pivot có sẵn phần mềm chống virus, tùy chọn khả năng quản lý khóa mã dựa trên phần mềm, FIPS Level 3. F50 dung lượng có các 2GB, 4GB, 8GB và 16GB.

  -       Các ổ đĩa flash Defender F100 và F150 có thể mã hóa dựa trên phần cứng và được chứng nhận FIPS Level 3. F100 có vỏ nhựa và F150 có vỏ kim loại. Cả hai ổ đĩa đi kèm với tùy chọn phần mềm chống virus, có dung lượng từ 1GB đến 32GB.

  -       Defender F200 là ổ đĩa flash sinh trắc học, có thể mã hóa dựa trên phần cứng (đang chờ xác nhận FIPS Level 3), có dung lượng từ 1GB đến 32GB.

  -       Defender H100 và H200 là các ổ cứng ngoài. H100 có thể xác thực mật khẩu. H200 có tính năng xác thực mật khẩu và bảng lấy dấu vân tay sinh trắc học. Các ổ đĩa đều có thể mã hóa dựa trên phần cứng và có dung lượng 250GB, 320GB và 500GB.

   

  Dự kiến tất cả các sản phẩm được sẽ được tung ra trong tháng này hoặc tháng sau.

  Nguồn: Computerworld, 3/5/2010