• Thứ Năm, 06/05/2010 21:46 (GMT+7)

  Central Desktop thêm khả năng làm việc cộng tác

  Bạch Đình Vinh
  Tháng 6/2010, bộ ứng dụng cộng tác trực tuyến của Central Desktop sẽ có thành phần mới cho phép nhiều người dùng làm việc cùng lúc trên cùng 1 tài liệu MS Office.

  Được gọi là Central Desktop for Office (CD4O), công cụ mới sẽ cho phép người dùng cộng tác trên các file Word, PowerPoint và Excel trong khi nền tảng Central Desktop theo dõi những thay đổi và bổ sung được nhiều người dùng khác nhau thực hiện. Sở dĩ điều này là có thể bởi vì các file nằm trên máy chủ Central Desktop chứ không phải trên ổ cứng PC của bất kỳ người dùng cụ thể nào, ông Isaac Garcia, người đồng sáng lập kiêm CEO của Central Desktop cho biết.

  CD4O đặt một thanh công cụ mới trong giao diện của các ứng dụng Office của Microsoft (MS), do đó người dùng đầu cuối có thể tạo và gọi các tài liệu mà không phải rời khỏi bộ MS Office.

  Cho đến nay, bộ ứng dụng cộng tác trực tuyến chi phí thấp của Central Desktop vẫn yêu cầu người dùng tải về các tài liệu Office từ máy chủ Central Desktop và làm việc trên PC của họ. Khi tài liệu đang ở trạng thái "check-out", những người dùng khác không thể thay đổi cho nó. Họ phải đợi cho đến khi người sử dụng đang làm việc trên tài liệu thực hiện xong và “check-in” trở lại Central Desktop.

  Khi CD4O được tung ra, quá trình check-in/check-out này sẽ được thay thế bởi sự cộng tác đồng thời dựa trên đám mây, ông Garcia nói. Central Desktop sẽ theo dõi các phiên bản tài liệu và hợp nhất tất cả thay đổi vào file duy nhất trên máy chủ. Người sử dụng cũng sẽ có thể gửi bình luận vào các tài liệu.

  CD4O bao gồm cả công nghệ từ OffiSync, sẽ làm việc với các phiên bản Office 2003, 2007 và 2010.

  Nguồn: IDG News Service, 4/5/2010