• Thứ Bảy, 08/05/2010 20:29 (GMT+7)

  Microsoft phát hành ứng dụng truyền thông cho ĐTDĐ Nokia

  Huy Thắng
  Hôm thứ Tư 5/5/2010, Nokia và Microsoft đã công bố ứng dụng truyền thông Microsoft Communicator Mobile dành cho smartphone Nokia E-series.

  Ứng dụng này là kết quả đầu tiên của sự hợp tác mà 2 công ty đã công bố vào tháng 8/2009.

  Nokia cho biết, ứng dụng Communicator Mobile kết nối với máy chủ Office Communications Server 2007 R2 của Microsoft, cho phép người dùng biết đồng nghiệp của mình có đang kết nối hay không và liên lạc với họ bằng cách chat, e-mail, nhắn tin hay gọi điện thoại từ danh bạ.

  Theo phát ngôn viên của Nokia, các tính năng chủ yếu của ứng dụng này là khả năng biết được khi nào và bằng cách nào đồng nghiệp của mình có thể liên lạc được và chat với họ.

  Các cuộc thoại sẽ được thực hiện qua mạng điện thoại, nhưng với phiên bản sắp ra mắt trong tương lai có thể thực hiện qua IP mà không cần cung cấp bất kỳ chi tiết nào. Ngày nay, các cuộc điện thoại qua IP (voice-over-IP) có thể thực hiện bằng cách dùng ứng dụng trên PC, đó là Microsoft Office Communicator, cũng được tích hợp với Office Communications Server.

  Ban đầu, ứng dụng Microsoft Communicator Mobile sẽ dùng cho các ĐTDĐ Nokia E72 và E52. Chủ sở hữu các thiết bị này có thể tải phiên bản tiếng Anh của ứng dụng từ Nokia Ovi Store. Nokia có kế hoạch sẽ phát hành ứng dụng này cho một vài smartphone trong tương lai, và sẽ hỗ trợ thêm các thiết bị khác, trong đó có Nokia E5 mới được công bố gần đây.

  Từ khi thông báo hồi tháng 8/2009, Nokia và Microsoft đã hợp tác thiết kế và phát triển các “giải pháp mới”. Tuy nhiên, 2 công ty này chưa cho biết sau Communicator Mobile sẽ là giải pháp gì nữa.

  Nguồn: PCWorld Mỹ, 5/5/2010