• Thứ Tư, 12/05/2010 09:19 (GMT+7)

  Fujitsu sẽ ra mắt PC có camera và màn hình 3D

  Huy Thắng
  Fujitsu sẽ sớm ra mắt máy tính để bàn tất cả-trong-một có thể quay và chiếu video mô phỏng 3D.

  Máy tính này được trưng bày hôm thứ Ba 11/5/2010 tại sự kiện Fujitsu Forum tổ chức ở Tokyo (Nhật Bản), nhưng hãng chỉ công bố một số chi tiết kỹ thuật của máy. Fujitsu đã trình diễn khả năng 3D của máy tính này, hầu hết các linh kiện đều nằm ẩn trong thùng máy mà không được trưng bày công khai nhằm để dành đến ngày chính thức ra mắt.

  Màn hình hiển thị 3D của máy tính yêu cầu người xem phải sử dụng kính phân cực để thấy được chiều sâu của hình ảnh.

  Trong cuộc trình diễn, một máy tính hiển thị đoạn phim 3D trận đấu golf, trong khi máy tính thứ 2 chiếu hình ảnh trực tiếp quay từ máy thứ nhất. Đoạn video được quay bởi 2 máy quay gắn trên màn hình chính. Hai máy quay này mục đích dùng để quay được độ sâu của hình ảnh mô phỏng không gian 3 chiều.

  Fujitsu sẽ cung cấp phần mềm cho phép 2 người dùng cùng hệ thống có thể chat video 3D qua ứng dụng Windows Live Messenger.

  Khi xem các thử nghiệm trên 2 màn hình, đoạn video golf trên máy tính thứ nhất trông đẹp hơn so với khi xem trên máy tính chiếu lại. Hình ảnh từ máy quay có vẻ thể hiện được độ sâu của các vật ở gần, nhưng các đối tượng ở xa (cuộc trình chiếu diễn ra trong một sảnh rộng) thì hơi nhòe, chưa phân biệt rõ. Lỗi này có lẽ sẽ không xảy ra nếu máy tính sử dụng tại nhà, trong phòng nhỏ và các đối tượng được đặt gần máy quay hơn.

  Đây là model hãng sắp ra mắt nhằm "làm nóng" lại dòng máy tính tại Nhật Bản. Hiện các chi tiết khác về máy chưa được cung cấp.

  Từ khóa: Fujitsu, Huy Thắng
  Nguồn: PCWorld Mỹ, 11/5/2010