• Chủ Nhật, 16/05/2010 16:35 (GMT+7)

  Nokia tái tổ chức để tăng tốc phát triển

  Huy Thắng
  Hôm thứ Ba 11/5/2010, Nokia cho biết đã quyết định sắp xếp lại, hợp lý hoá cơ cấu của hãng để nỗ lực tăng tốc phát triển các điện thoại và dịch vụ mới.

  Cơ cấu mới của công ty sẽ gồm có 3 bộ phận: Giải pháp di động, Điện thoại di động và Thị trường.

  Thay đổi này xảy ra sau khi báo cáo quý 1/2010 cho biết lễ công bố ĐTDĐ dùng HĐH Symbian 3 đầu tiên của Nokia sẽ được dời lại từ quý 2 sang quý 3. Theo Nokia, ĐTDĐ này sẽ bắt kịp iPhone và những smartphone dùng HDH Android.

  Bộ phận Giải pháp di động sẽ kết hợp máy tính di động và smartphone cao cấp dùng HĐH MeeGo và Symbian với nội dung, ứng dụng và dịch vụ của hãng. Đứng đầu bộ phận này là Anssi Vanjoki, trước đây phụ trách cả bộ phận Đa truyền thông lẫn bộ phận ĐTDĐ. Mục tiêu của bộ phận này là mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm smartphone tích hợp nhiều tính năng hơn, nhanh hơn.

  Bộ phận ĐTDĐ sẽ tập trung phát triển các điện thoại đơn giản hơn, dùng HĐH Nokia Series 40. Hai sản phẩm gần đây nhất chạy HĐH này là điện thoại âm nhạc X2 và C3, điện thoại có bàn phím Qwerty rẻ tiền nhất của Nokia. Nokia cho biết, 2 bộ phận nói trên này sẽ có đội chuyên nghiên cứu và phát triển riêng. Rick Simonson, trước đây phụ trách bộ phận ĐTDĐ cũ của Nokia từ 1/11, đã quyết định thôi không làm việc toàn thời gian ở Nokia nữa.

  Bộ phận Thị trường sẽ chịu trách nhiệm kinh doanh, tiếp thị và quản lý các chuỗi cửa hàng cung ứng toàn cầu của công ty.

  Rõ ràng Nokia đã tổ chức lại cơ cấu của hãng để có thể thay đổi nhanh chóng hơn.

  Từ khóa: Huy Thắng, Nokia
  Nguồn: IDG News, 11/5/2010