• Thứ Hai, 24/05/2010 08:47 (GMT+7)

  Sonos giới thiệu tính năng ghép 2 hệ thống stereo

  Huy Thắng
  Sonos gần đây đã phát hành bản cập nhật Sonos System Software 3.2, có thêm nhiều tính năng hấp dẫn cho các hệ thống nghe nhạc Sonos.

  Sonos là hãng sản xuất hệ thống âm nhạc Multi-Room Music System và hệ thống được ưa chuộng ZonePlayer S5.

  Các tính năng trong bản cập nhật này gồm có: dịch vụ iheartradio (một dịch vụ miễn phí dùng để nghe nhạc từ hơn 750 đài phát thanh được ưa chuộng của Mỹ), tính năng giảm âm lượng giữa hai bản nhạc (thời gian giảm âm lượng khoảng 2 giây và chưa tùy chỉnh được), nhiều cách thiết lập báo thức rộng rãi hơn, và một tính năng gọi là S5 Stereo Pairing (ghép đôi 2 hệ thống âm thanh nổi).

  Sonos S5 là hệ thống loa di động mạnh mẽ, có giá 399 đô la Mỹ (399 USD, ~7,6 triệu đồng), cho âm thanh tốt và đầy đặn. Chỉ có điều là hệ thống loa này chưa tách âm thanh nổi 2 chiều. Sonos đã xử lý được vấn đề này bằng tính năng khá hấp dẫn.

  Với bản cập nhật mới nhất này, người dùng có thể cấu hình cho 2 bộ loa S5 với 1 bộ làm kênh trái và bộ kia làm kênh phải của hệ thống âm thanh nổi stereo. Người dùng có thể thực hiện việc cấu hình này bằng cách dùng bộ điều khiển của Sonos (thí dụ CR200) hay phần mềm miễn phí Sonos Desktop. Ứng dụng Sonos iPhone hiện chưa được cập nhật để hỗ trợ các tính năng mới này. Quy trình cấu hình cho loa trên bộ điều khiển hay trong phần mềm chủ yếu giống nhau.

  Thử nghiệm với 2 bộ S5 của Sonos cho ấn tượng rất tốt. Âm thanh của S5 nghe có vẻ một chiều, nhưng với 2 bộ S5 đặt cách xa vài mét là một trải nghiệm hoàn toàn khác hẳn, cho ra âm thanh đầy đặn, nhiều bass và âm cao cũng rõ nét.

  Nếu dùng 800 USD (~15,2 triệu đồng) để trang bị hệ thống như thế thì thật sự không rẻ. Trái lại, bạn có thể tách 2 bộ S5, đặt 1 bộ trong phòng ngủ, bộ kia trong phòng khách, và nghe mỗi loại nhạc khác nhau trong mỗi phòng.

  Từ khóa: Huy Thắng
  Nguồn: PCWorld Mỹ, 20/5/2010