• Chủ Nhật, 23/05/2010 13:38 (GMT+7)

  Sony Ericsson âm thầm nâng cấp lên Froyo

  Huy Thắng
  Sony Ericsson vẫn giữ kín thông tin về kế hoạch nâng cấp lên Android 2.2 (còn có tên là Froyo).

  Các phiên bản HĐH Android được đặt theo tên các món ăn tráng miệng
  Hãng Sony Ericsson sẽ cài đặt HĐH Andoird phiên bản mới trên các sản phẩm của họ, nhưng theo ông Mattias Holm, giám đốc sản phẩm và quan hệ khách hàng của Sony Ericsson cho biết, thời điểm này là quá sớm để tiết lộ thông tin về các dòng sản phẩm mới này.

  Hãng đã công bố 3 ĐTDĐ chạy trên nền Android: Xperia X10, X10 Mini và X10 Mini Pro. Model Xperia X10 đã bán ra hầu hết các nước trên thế giới, còn 2 model Mini sẽ sớm được tung ra. Hãng đã cho biết hôm 5/5/2010, các dòng ĐTDĐ này sẽ sử dụng Android phiên bản 1.6 cho đến quý 4 năm nay, khi phiên bản nâng cấp 2.1 ra mắt.

  Giống như nhiều hãng cung cấp khác, Sony Ericsson đã thêm giao diện Android vào các mẫu ĐTDĐ của họ. Một số ứng dụng nền tảng UX của Sony Ericsson gồm có Timescape và Mediascape, cho phép theo dõi và quản lý tin nhắn của các mạng xã hội như Twitter và Facebook, tin nhắn văn bản, cũng như các cuộc gọi điện thoại và đa phương tiện.

  Theo Sony Ericsson, nền tảng UX cũng sẽ được nâng cấp vào quý 4 năm nay.

  Theo ông Holm, việc bổ sung các nền tảng UX có nghĩa là phải mất nhiều thời gian hơn để nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Android, nhưng Sony Ericsson tin rằng các ứng dụng như Timescape và Mediascape là những gì người tiêu dùng muốn.

  Ông Ben Wood, nhà phân tích của công ty CCS Insight cho biết, Sony Ericsson sẽ phải nâng cấp các phiên bản của nền tảng UX cùng lúc với những phiên bản HĐH Android của Google. Đó sẽ là một thử thách, và có lẽ sẽ trở nên tốt hơn cho các nhà sản xuất smartphone với nguồn lực giới hạn, như Sony Ericsson và Motorola, để tiếp cận phiên bản chuẩn của Android. Theo ông Wood, người dùng sẽ không chọn Sony Ericsson Xperia X10 Mini Pro vì nó có ứng dụng Timescape, mà chỉ vì nó có thiết kế đẹp.

  Android phiên bản 2.2 ra đời với cải thiện về hiệu năng, tích hợp hỗ trợ Flash và tin nhắn từ mạng đám mây đến thiết bị, cho phép người dùng chuyển một phiên duyệt web từ máy tính sang smartphone.

  Nguồn: IDG News, 22/5/2010