• Thứ Tư, 26/05/2010 08:53 (GMT+7)

  Hạn nâng cấp lên Android 2.2 của ĐTDĐ bị tiết lộ

  Huy Thắng
  ĐTDĐ Android sẽ được nâng cấp lên phiên bản 2.2 hiệu năng nhanh hơn là Motorola Droid, Google Nexus One, và nhiều mẫu khác của HTC, trong đó có Droid Incredible.

  Hôm thứ Năm 20/5/2010, khi giới thiệu Android phiên bản 2.2 với tên mã Froyo (viết tắt của Frozen Yogurt, sữa chua lạnh), Google cho biết các ĐTDĐ Nexus One và Motorola Droid sẽ được nâng cấp vào tháng 6/2010.

  Cũng hôm thứ Năm, HTC cho biết hãng có thể sẽ nâng cấp lên Froyo cho các điện thoại xuất xưởng trong năm 2010. Danh sách gồm có các điện thoại Droid Incredible và Desire đã bán ra, Evo 4G và myTouch Slide sắp ra mắt, và các model sẽ sản xuất. Hãng hứa sẽ cho công bố danh sách đầy đủ các điện thoại và lịch nâng cấp khi đến hạn, hy vọng sẽ nâng cấp xong trong nửa cuối năm nay nhưng chưa cho biết lịch cụ thể.

  Theo các nhà phân tích, các hãng cung cấp ĐTDĐ và các hãng truyền thông, trên thế giới hiện có hơn 60 loại ĐTDĐ dùng HĐH Android, con số này dự kiến sẽ tăng đến hơn 100 vào cuối năm 2010.

  Giới chức của Google đã công bố danh sách các tính năng cải tiến trong phiên bản 2.2, gồm có hiệu năng nhanh hơn 5 lần so với phiên bản 2.1. Người dùng sẽ hài lòng với hỗ trợ Flash 10.1 của Android 2.2.

  Đối với người dùng doanh nghiệp, Google thêm các tính năng Exchange như đồng bộ lịch và giao diện lập trình ứng dụng API (application programming interface) cho các nhà phát triển viết ứng dụng bảo mật cho ĐTDĐ dùng Android 2.2, trong đó có tính năng xóa từ xa, mật khẩu tối thiểu và định thời gian khóa màn hình. Google cũng khẳng định rằng Froyo sẽ có trình duyệt di động nhanh nhất.

  Với những cải tiến cho người dùng doanh nghiệp, nhà phân tích Ken Dulaney của Gartner cho biết, Android 2.2 có vẻ có các tính năng tăng cường cho quản lý và bảo mật, đủ để các doanh nghiệp chấp nhận sử dụng thiết bị Android chạy các phần mềm mới với mức độ hỗ trợ tối thiểu. Ông Dulaney cho biết thêm, iPhone của Apple có chức năng mã hóa dữ liệu, trong khi Android không có, và đây là một điểm thiếu sót của phiên bản 2.2.

  Từ khóa: android, Huy Thắng
  Nguồn: Computerworld, 23/5/2010