• Thứ Ba, 25/05/2010 20:50 (GMT+7)

  Symantec mua công nghệ xác thực của VeriSign

  NND
  Để mua đơn vị hệ thống an ninh VeriSign, Công ty Symantec sẽ trả 1,28 tỷ đô la Mỹ (1,28 tỷ USD, ~22.642 tỷ đồng).

  Thương hiệu này đang được Symantec mua lại.
  Symantec sẽ trả 1,28 tỷ USD để mua đơn vị hệ thống an ninh của VeriSign. Cả 2 công ty đều đã xác nhận tin này và cho biết, VeriSign sẽ tập trung vào các tên miền lợi nhuận cao còn Symantec thì điền đầy những dòng sản phẩm mới nhằm đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp.

  "Hiện khách hàng của chúng tôi có nhu cầu thực về gia công dữ liệu người dùng và quyền truy cập của họ nhưng nếu không có cơ chế xác thực tập trung, chúng tôi không thể đề xuất cho người dùng giải pháp nào - Henrique Salem, Tổng giám đốc điều hành Công ty Symantec nói tại hội nghị thảo luận các chi tiết của bản hợp đồng - Các dịch vụ CNTT cần được dùng để kiểm soát những thông tin này còn cơ chế nhận diện có thể giúp chúng tôi phát triển giải pháp tương ứng".

  Gần đây, báo chí có nói đến chuyện VeriSign tìm kiếm người mua công nghệ mã hóa và bộ phận dịch vụ của họ và Symantec là một trong những ứng viên tiềm năng nhất. VeriSign bán các chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer - Bảo vệ theo lớp) cho các cơ quan chính phủ và công ty thương mại để chứng nhận máy chủ an toàn khi kết nối Internet... Tuy nhiên, thời gian gần đây, công việc kinh doanh chậm, giá chứng chỉ SSL hạ và chuyện này khiến mức giá bán đơn vị nói trên giảm.

  "Người muốn đạt thành tích trên thị trường này phải có thể cung ứng dịch vụ đa dạng, có trong sở hữu nền tảng tương ứng và nắm vững các kênh phân phối rộng mở và phát triển - Mark McLaflin, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành VeriSign nói - Symantec đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó". Ông Salem thông báo đã thảo luận với McLaflin điều kiện hợp đồng từ 1 năm trước, tuy nhiên thoả thuận mang tính quyết định mới chỉ có được vài tháng sau khi rõ ràng là Symantec hoàn toàn sẵn sàng để mua VeriSign.

  Từ khóa: Symantec, VeriSign
  Nguồn: IDG News Service Nga, 24/5/2010