• Thứ Năm, 27/05/2010 17:34 (GMT+7)

  Máy in hình khối 3 chiều

  NND
  Nhân viên hãng MakerBot Industries vừa giới thiệu tại Triển lãm Maker Faire một chiếc máy in có thể in các đồ vật hình khối từ nhựa.

  Hình minh hoạ: Máy in 3 chiều công nghiệp, có thể dùng trong xây dựng.
  Bre Pattis, đồng sáng lập MakerBot Industries nói: “Chúng tôi cùng bạn bè đã thiết kế chiếc máy in từ các phụ tùng tổng trị giá 950 đô la Mỹ (950 USD, ~18 triệu đồng). Kết cấu của nó dễ dàng tiếp cận theo nguyên lý nguồn mở (opensource). Chiếc máy in tiếp nhận file từ hệ thống mô hình hoá 3 chiều bất kỳ và sẽ in hình thể theo từng lớp nối tiếp. Loại nhựa (plastic) màu cam này là nguyên liệu đầu ra của MakerBot. Từ nó có thể in quả cam như thế này. Nếu nhìn kỹ, ta vẫn thấy những đường nét mảnh - đó chính là những lớp in vậy”.

  Cùng với MakerBot, một máy in ba chiều kết cấu nguồn mở khác cũng được giới thiệu là cỗ máy được chế tạo trong khuôn khổ dự án của ĐH Cornell (Cornell University) Fab@Home. Jeffri Lipton, lãnh đạo dự án Fab@Home nói: “Kết cấu máy in của chúng tôi là theo giấy phép bản quyền BSD. Các bạn cũng có thể tự thu thập các phụ tùng của nó trong thời gian 8 giờ với tổng chi phí 1.600 USD. Đặc điểm nổi bật của chiếc máy in này nằm ở khả năng sử dụng những nguồn nguyên liệu khác nhau. Nhờ đó, nó có thể in những thiết bị phức tạp tựa như pin và hệ thống dẫn động. Hơn thế, máy in của chúng tôi có thể chuẩn bị bữa ăn".

  Nguồn: IDG News ServiceNga, 26/5/2010.