• Thứ Bảy, 29/05/2010 15:56 (GMT+7)

  Acer sẵn sàng với máy tính bảng Android, e-reader mới

  Bạch Đình Vinh
  Hôm 27/5/2010, tại 1 cuộc họp báo ở Bắc Kinh, Acer đã giới thiệu 1 nguyên mẫu máy tính bảng và 1 e-reader, đưa Công ty vào những phân khúc sản phẩm di động mới.

  Chủ tịch kiêm CEO Gianfranco Lanci đã tiết lộ nguyên mẫu máy tính bảng. Nó chạy hệ điều hành Android của Google, có màn hình 7” (~17,8cm) và bàn phím. Acer không cho biết ngày phát hành hoặc giá thành của máy tính bảng.

                                       Acer LumiRead.
  Acer LumiRead thì gần được tung ra thị trường. Thiết bị e-reader này nặng 290g, có màn hình mực điện tử (e-ink) 6” (~15,2cm), máy quét mã vạch có thể đọc các số ISBN từ các cuốn sách thực để tìm kiếm các nhà sách trực tuyến hoặc lập danh sách sách cần tìm. LumiRead có thể kết nối Wi-Fi và 3G, có trình duyệt Internet và khả năng chuyển đổi nội dung web vào định dạng sách điện tử (e-book). Nó cũng sẽ chia sẻ các e-book và sách nói (audiobook) với các thiết bị và máy tính Acer thông qua hệ thống clear.fi mới của công ty. Clear.fi dựa trên chuẩn mạng gia đình DLNA (Digital Living Network Alliance).

  Tuần tới, Acer sẽ tiết lộ tên công ty phát triển trình duyệt sẽ được sử dụng trong LumiRead, giám đốc tiếp thị sản phẩm Trisha Pan của Acer cho biết. Trình duyệt này sẽ bị Acer tùy chỉnh, và không phải Chrome là của Google.

  LumiRead dày 10,3mm, có 2GB bộ nhớ trong - đủ để giữ 1.500 cuốn sách - và khe cắm microSD cho bộ nhớ bổ sung. Acer ước tính pin của LumiRead có thể dùng để đọc 7.000 đến 8.000 trang sách liên tiếp hoặc để 2 tuần ở chế độ chờ. Thiết bị này sẽ có bán ở Mỹ trong quý 3/2010 và sẽ được bán tại Trung Quốc và Đức trong quý 4/2010.

  Người dùng LumiRead sẽ có thể mua và tải e-book về từ một số công ty Acer đã ký kết thỏa thuận như Barnes & Noble (Mỹ), Libri.de (Đức), Founder Group (Trung Quốc).

  Nguồn: IDG News Service, 27/5/2010