• Chủ Nhật, 30/05/2010 23:26 (GMT+7)

  Motorola sắp tung ra máy tính bảng HĐH Android

  Huy Thắng
  Một quan chức của Motorola gần đây đã tiết lộ, Motorola đang xem xét phát triển một sản phẩm mới theo kiểu máy tính bảng, có thể chạy HĐH Android của Google.

  Trong hội nghị dành cho các nhà đầu tư được tổ chức tại New York (Mỹ) vào hôm thứ Năm 27/5/2010, ông Sanjay Jha, CEO của Motorola, đã trả lời các câu hỏi liên quan đến máy tính bảng mới này. Sau khi thảo luận về việc Motorola trong thời gian gần đây tập trung nỗ lực vào HĐH Android, nội dung thảo luận chuyển sang bàn về kế hoạch của Motorola nhằm sản xuất các thiết bị di động ngoài lãnh vực ĐTDĐ.

  Ông Jha cho rằng, một thiết bị di động có màn hình 7” (17,78cm) đến 10” (25,4cm) dùng trong nhà sẽ là một thiết bị cần thiết, được sử dụng như một thiết bị mở rộng để trải nghiệm tính năng vừa đi quanh nhà vừa xem TV trên thiết bị đó. Motorola đang tập trung kết hợp tính di động và tính gia dụng, và sẽ sớm cho ra vài sản phẩm. Ông cho biết thêm, thiết bị kiểu này sẽ sử dụng HĐH Android.

  Trong hội thảo nói trên, còn có những báo cáo cho biết hãng đang chuẩn bị sản xuất 2 loại điện thoại Droid mới cao cấp. Theo tờ nhật báo The Wall Street Journal ra ngày thứ Sáu 28/5/2010, Verizon Wireless đang có kế hoạch giới thiệu smartphone Android vào khoảng tháng 7/2010. Nhật báo này cho biết, Motorola đã hợp đồng với Verizon để đảm bảo các thiết bị này sẽ được quảng cáo rầm rộ.

  Liệu có thể một trong những thiết bị đó là chiếc “Motorola Shadow” thường được bàn tán đến, mà hồi đầu tuần này được tìm thấy trong một phòng tập thể dục? Có tin đồn Verizon đã chuẩn bị một chiến dịch quảng cáo quy mô lớn để so sánh việc lộ sản phẩm này với tai họa đáng hổ thẹn của chiếc iPhone bị tìm thấy trong một quán bar.

  Có vẻ trong thời gian sắp tới, tốc độ xâm nhập của HĐH Android sẽ tăng cao.

  Từ khóa: Huy Thắng, Motorola
  Nguồn: PC World Mỹ, 29/5/2010