• Thứ Ba, 01/06/2010 10:45 (GMT+7)

  Dự kiến nhiều đối thủ của iPad sẽ ra mắt tại Computex 2010

  Bạch Đình Vinh
  Ngày 1/6/2010 là khai mạc triển lãm hàng điện tử Computex lần thứ 30. Nhiều người cho rằng hội chợ kỳ này sẽ nhấn mạnh vào các máy tính bảng.

  Các công ty cũng có kế hoạch trưng bày một số thiết bị mới nhắm vào kết nối Internet và di động, cũng như các e-reader, MTXT, netbook, máy tính để bàn tất-cả-trong-một và màn hiển thị 3D (3 chiều) không cần kính (gồm bảng hiệu kỹ thuật số 3D và khung ảnh).

  Tại Computex 2010, Asustek Computer và Micro-Star International (MSI) có kế hoạch ra mắt các máy tính bảng chạy Windows 7, mặc dù hồi đầu năm 2010 đã giới thiệu các nguyên mẫu máy tính bảng chạy phần mềm di động Android.

  Acer đã giới thiệu nguyên mẫu máy tính bảng với màn hình 7” (~17,8cm), chạy Android tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh trong tuần trước, nhưng không cho biết liệu nó có được trưng bày tại Computex hay không, hoặc khi nào nó có thể được tung ra trên các thị trường toàn cầu.

  Computex là một “chiến trường” quan trọng đối với các công ty vì những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm thường xuất hiện trên các kệ hàng vào cuối năm, và thường rất ngắn sau khi triển lãm kết thúc.

  Vị trí diễn ra triển lãm, Đài Loan, cũng là trung tâm của ngành công nghiệp sản xuất máy tính, và nhiều công ty công nghệ toàn cầu thường chuyển cho các công ty Đài Loan những công nghệ mới mà họ hy vọng sẽ thúc đẩy cho ngành công nghiệp PC.

  Ông Roy Chen, một quan chức của nhà phát triển chip Arm Holdings dự đoán, sẽ có một số thiết bị Android (từ điện thoại thông minh tới hộp set-top TV) cũng như thiết bị điện toán đám mây cài hệ điều hành Chrome OS sẽ được trưng bày tại Computex 2010. Dự kiến sẽ có hơn chục chiếc máy tính bảng được giới thiệu tại triển lãm.

  Microsoft dự kiến sẽ có khoảng 60 nhà sản xuất phần cứng toàn cầu trưng bày hàng trăm sản phẩm mới sử dụng HĐH Windows của họ, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn tất-cả-trong-một, netbook.

  Các nhà tổ chức của Computex cho biết, có 1.715 nhà sản xuất sẽ bán hàng hóa của họ tại Computex năm nay. Triển lãm sẽ có 4.861 gian hàng ở Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc và Trung tâm Triển lãm Nangang. Computex 2010 diễn ra từ 1 - 5/6/2010.

   

  Nguồn: IDG News Service, 28/5/2010