• Thứ Ba, 01/06/2010 16:02 (GMT+7)

  Thông tin ban đầu về các máy tính bảng Asus

  Bạch Đình Vinh
  Hôm 31/5/2010 Asustek Computer đã công bố 2 máy tính bảng (MTB) Eee Pad chạy phần mềm Windows và e-reader Eee Tablet với chức năng ghi chú.

                                 Eee Pad EP121.
  Eee Pad EP121 có màn hình cảm ứng 12” (~30,5cm), bộ xử lý Intel Core 2 Duo, cài hệ điều hành Windows 7 Home Premium của Microsoft. Thiết bị này được dùng cho truy cập Internet, xem video, các ứng dụng đa phương tiện, tính toán và đọc sách điện tử (e-reader).

                                   Eee Tablet.
  Mọi người có thể nhập dữ liệu trên thiết bị bằng cách sử dụng bàn phím trên màn hình hoặc bằng cách gõ trên bàn phím mà Eee Pad cắm vào. Asustek cho biết, thiết bị có thể chạy được 10 giờ trước khi cần sạc pin.

  Một thiết bị khác mang phong cách iPad được Asustek trưng bày có màn hình cảm ứng 10” (25,4cm), sử dụng phần mềm Windows Embedded Compact 7 của Microsoft. Thiết bị mang tên Eee Tablet này dày 12,2mm, nặng 675g, được thiết kế mỏng và nhẹ cho di động dễ dàng.

  Eee Tablet ngoài việc đọc sách điện tử còn là thiết bị ghi chú số. Asustek đã tìm cách làm cho thiết bị giống một công cụ giáo dục hơn bằng cách tích hợp camera 2 megapixel (để sinh viên có thể chụp ảnh các slide bài giảng), đồng bộ thiết bị với MTXT hoặc máy tính để bàn thông qua cổng USB hoặc bằng cách sử dụng thẻ Micro SD.

  Sinh viên có thể sử dụng bút điện tử (stylus) để ghi chú kỹ thuật số lên màn hình cảm ứng của thiết bị. Asustek cho biết, màn hình được thiết kế để người dùng cảm thấy như họ đang viết trên giấy.

  Từ khóa: Asus, máy tính bảng
  Nguồn: IDG News Service, 31/5/2010