• Thứ Ba, 01/06/2010 08:00 (GMT+7)

  Sony Reader Daily Edition

  PC World Mỹ

  Sony Reader Daily Edition giúp bạn tải nội dung dễ dàng hơn qua kết nối di động 3G, gồm cả sách điện tử và báo (theo cách đặt dài hạn hay mua theo kỳ tại Sony Reader Store).

  Tuy nhiên, dịch vụ không dây 3G thường không ổn định nên việc tải nội dung thỉnh thoảng bị gián đoạn và bạn phải đăng nhập lại. Bạn có thể chuyển nội dung vào thiết bị từ máy tính qua cáp USB đi kèm và cũng là cách để bạn nạp nội dung từ các nguồn khác (miễn là sách theo chuẩn ePub mã hóa Adobe Content Sever 4).

   
  Sony Reader Daily Edition thiết kế màn hình khá dài

  Dịch vụ không dây và màn hình E-link 7” 16 sắc độ xám là tính năng chính thể hiện sự khác biệt của Daily Edition so với người anh em Touch Edition trước đây. Daily Edition cao hơn, màn hình hẹp hơn, dày hơn (1,5cm) và nặng hơn Touch Edition (361g).

  Bạn có thể điều khiển màn hình cảm ứng Daily Editor bằng ngón tay hay bút cảm ứng đi kèm (xếp gọn bên hông trái). Bạn có thể lật trang bằng chạm tay cảm ứng nhưng nhấn nút lật trang ở phía dưới màn hình được tin cậy hơn. Bên cạnh các ứng dụng tích hợp, thiết bị còn hỗ trợ trình xem ảnh, tiện ích viết tay để ghi chú, bảng ghi nhớ, từ điển, trình chơi nhạc.

  Chức năng mua sắm trên thiết bị chưa thật sự gây ấn tượng. Website bán hàng mất một lúc mới xuất hiện, tổ chức sắp xếp chưa thật trực quan – khác xa so với “cửa hàng” được sắp xếp gọn gàng của Amazon Kindle.

  Chức năng đọc báo là lí do tốt nhất để mua thiết bị. Màn hình dài cho phép bạn xem được nhiều đầu tin hơn. Nếu bạn đặt báo dài hạn và mở thiết bị qua đêm, báo mới sẽ được cập nhật sẵn sàng mỗi đầu ngày. Daily Edition trang bị 2GB bộ nhớ trong và có thể hỗ trợ thẻ nhớ SD hay Memory Stick.

  Giá tại Mỹ 7.632.000đồng (400USD). 

  ID: A1004_69