• Thứ Sáu, 04/06/2010 07:21 (GMT+7)

  Lenovo ThinkPad Edge

  PC World Mỹ
  Lenovo ThinkPad Edge đã thay đổi vẻ ngoài dòng ThinkPad truyền thống nhưng vẫn giữ được hầu hết những tính năng doanh nhân cao cấp, truyền thống.

  Thiết kế Edge siêu di động vẫn giữ nét truyền thống nhưng với những đường nét rõ ràng, nắp bóng bẩy, màu bạc nhấn dọc cạnh. Cổng mạng ethernet được dời về gần cạnh trước và đặt bên trái. Bên trong Edge vẫn có bàn phím lớn và touchpad như bản ThinkPad khác nhưng bàn phím Chiclet đã gây ngạc nhiên. Cứng hơn so với phím truyền thống trên ThinkPad nhưng đây là bàn phím Chiclet tốt nhất trong những máy PC World Lab từng thử nghiệm. Các phím vát cong, rộng rãi và cho cảm giác nhấn tốt – không mềm và cũng không dính. Thiết kế tốt với phím Shift và BackSpace lớn; phím Ctrl nằm bên trong phím Fn nhưng vẫn dễ nhận thấy.

    ThinkPad Edge cập nhật dòng laptop doanh nhân của Lenovo.

  Giống như tất cả các dòng ThinkPad, Edge có cả chuột touchpad (nút chuột đặt cả trên và dưới touchpad) và “đầu tẩy” TrackPoint (nằm giữa hai phím G và H).

  Lenovo cũng cắt bớt một vài tính năng trong sản phẩm mỏng nhẹ và không đắt tiền này. Bàn phím thiếu đèn nền và cũng không có đèn ThinkLight quen thuộc (bố trí ở cạnh trên màn hình) nên bạn sẽ gặp khó khăn khi dùng trong bóng tối. Nhưng bù lại Egde được chăm chút kỹ những chi tiết khác.

  Sử dụng màn hình 13,3” vẫn thường thấy trên những laptop đa mục đích nhưng Egde vẫn là một dòng siêu di động với độ mỏng và nhẹ (chỉ nặng khoảng 1,63kg). Giống như nhiều máy dòng siêu di động khác, Edge chấp nhận giảm sức mạnh để tăng thời lượng pin, bằng cách sử dụng BXL điện thế thấp. Máy thử nghiệm lần này dùng BXL Intel Core 2 Duo SU7300 (2x1,3GHz, L2 Cache 3MB) và có giá khởi điểm tại Mỹ khoảng 15.261.000 đồng (799 USD). Một phiên bản khác rẻ hơn dựa trên BXL AMD với giá khoảng 11.059.000 đồng.

  Dùng BXL điện thế thấp nên cũng dễ hiểu khi Edge về đích với điểm số 65 điểm WorldBench; tuy nhiên laptop vẫn đủ nhanh để xử lý những công việc kinh doanh hàng ngày. Với dung lượng RAM 4GB DDR3 1066 và ổ cứng 7200rpm khá nhanh nên thời gian khởi động của máy nhanh và máy cũng chỉ mất 5 giây khi “bật dậy” từ trạng thái “ngủ”. Thời gian dùng pin của máy rất xuất sắc, qua thử nghiệm là 6,5 giờ và nếu bạn chỉ dừng lại ở các tác vụ như duyệt web, email và văn phòng thì có thể hơn 7 giờ.

  Lựa chọn kết nối bao gồm 802.11b/g/n, 3G, GPS và WiMax. ThinkPad Edge đã cập nhật thành công cho dòng máy tính xách tay vốn cần một vẻ ngoài hợp thời hơn.

  Máy chỉ có một chút thiếu sót là thiếu đèn báo tình trạng ổ cứng và Wi-Fi nhưng Edge đã đạt được tất cả những thứ quan trọng. Mọi thứ mà bạn yêu thích ở dòng ThinkPad truyền thống đều có ở đây, bao gồm một bàn phím tuyệt vời (dù đã chuyển qua dạng Chiclet).

  ID: A1004_70