• Thứ Ba, 01/06/2010 08:00 (GMT+7)

  Tai nghe đẹp, rõ

  PC World Mỹ

  Aliph Jawbone Icon

  Kích thước 46x24x18mm, trọng lượng khoảng 8g, Jawbone Icon long lanh như ngọc và có 6 màu để bạn lựa chọn; những phiên bản khác có tên độc đáo như “Bombshell” và “Hero”.

  Jawbone Icon với 6 mẫu khác nhau, chẳng hạn như “Thinker” 

  Theo Aliph, pin của Icon cho thời gian thoại 4,5 giờ và thời gian chờ là 10 ngày.

  Giống như những phiên bản Jawbone cũ hơn, Icon dùng công nghệ giảm tiếng ồn “Noise Assassin”. Phần cảm biến âm thanh (Voice Activity Sensor) của Icon nằm tựa trên khuôn mặt trong khi những phần khác nằm trong tai. Trong thử nghiệm, tai nghe làm việc tốt. Tuy nhiên khi tai nghe trượt ra khỏi một chút thì chất lượng âm thanh giảm.

  Icon dùng giọng nói để giao tiếp với người dùng. Nếu bạn nhấn nút talk trong khi không có cuộc gọi thì Icon sẽ đưa ra lời thông báo thời gian dùng pin còn lại.

  Bạn có thể tải giọng nói mới từ website Jawbone MyTalk; hiện thời bạn sẽ có một giọng cho mỗi mẫu Icon (6 mẫu). Bạn cũng có thể tinh chỉnh nút Talk cho việc gọi hoặc truy xuất thông tin của dịch vụ 411; bạn cũng có thể thiết lập để thiết bị làm việc với Jott Assistant (chuyển giọng nói thành text) để cập nhật Facebook, Twitter và những dịch vụ khác bằng giọng nói.

  Giá tại Mỹ 1.891.000 đồng.

  Jabra Stone

   
  Jabra Stone và đế sạc có thể nhét gọn vào túi áo

  Jabra Stone vừa khít với đế sạc và lúc này nhìn bộ Jabra Stone như một viên đá nhựa. Khi nằm trong bộ sạc thì kích thước tổng thể là 58x51x25mm. Đế sạc cũng có một pin mà khi đã được sạc thì có khả năng sạc đầy lại cho tai nghe (không cần cắm điện). Jabra cho biết pin của tai nghe cho thời gian thoại 2 giờ và thời gian chờ là 2,5 ngày; đế sạc giúp nâng thời gian thoại lên 8 giờ và thời gian chờ lên đến 12 ngày.

  Do vành tai gắn liền nên tai nghe chỉ vừa vặn với tai phải. Vành tai linh động nhưng vẫn còn hơi cứng. Tai nghe cũng đi kèm thêm các “earbud” để có thể giúp vừa vặn hơn với nhiều người.

  Công nghệ Noise Black Extreme giúp làm rõ giọng nói của bạn và loại bỏ những âm thanh nhiễu khác. Stone cũng có công nghệ Audio Shock giúp ngăn chặn những âm thanh quá lớn. Trong thử nghiệm, người được gọi không gặp vấn đề nào ngay cả khi người gọi ở trong phòng ồn ào.

  Giá tại Mỹ 2.483.000 đồng.

  ID: A1004_71