• Thứ Năm, 03/06/2010 13:04 (GMT+7)

  Doanh nghiệp nên dùng Windows 7

  Mai Phương
  Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, đã tới lúc doanh nghiệp từ bỏ Windows XP để chuyển sang Windows 7 vì nhiều ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ XP.

  Giao diện MS Windows 7.
  Gartner cho biết hầu hết các doanh nghiệp đã chuẩn bị ngưng dùng HĐH Windows XP để chuyển sang HĐH Windows 7. Khoảng 80% doanh nghiệp được Gartner khảo sát đã không còn dùng Windows Vista mà chủ yếu họ sử dụng Windows XP.

  Gartner đề nghị hầu hết các doanh nghiệp nên có kế hoạch dùng Windows 7 trong năm nay. Về phía Microsoft, công ty đã hứa sẽ hỗ trợ Windows XP cho đến tháng 4/2014, đây là thời gian tương đối dài để các doanh nghiệp có thể chuyển sang HĐH mới hơn.

  Các phiên bản mới của nhiều ứng dụng vào năm 2012 sẽ có thể không còn hỗ trợ Windows XP, và các hãng cung cấp phần mềm độc lập cũng bắt đầu không hỗ trợ XP trên các ứng dụng của họ.

  Các công ty khi muốn hoạch định, kiểm tra, thí điểm thử HĐH mới cần mất từ 12 đến 18 tháng, do đó Gartner đề nghị các doanh nghiệp nên bắt đầu dùng thử Windows 7 trong năm nay cũng như nên ngưng sử dụng Windows XP vào cuối năm 2012.

  Có khoảng 618 người tham gia cuộc khảo sát, và khoảng 1/4 người trả lời là có dự định sẽ chuyển sang Windows 7 trong vòng 12 tháng. Nhưng một nửa số người trả lời vẫn chưa có kế hoạch chuyển sang HĐH mới cho đến khi Microsoft không còn hỗ trợ HĐH hiện tại đang dùng. Giám đốc điều hành của Microsoft, Steve Ballmer, đã thừa nhận Windows Vista chưa đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, nhưng Windows 7 có thể làm tốt hơn nên doanh nghiệp có thể nâng cấp sang HĐH này.
   

  Từ khóa: Windows 7
  Nguồn: Network World