• Thứ Sáu, 04/06/2010 07:26 (GMT+7)

  Những điện thoại Moorestown đầu tiên trình làng đầu năm 2011

  Bạch Đình Vinh
  Hôm 2/6/2010 Intel cho biết, họ trông đợi những điện thoại đầu tiên dựa trên nền tảng Moorestown sẽ “hiện diện” vào đầu năm tới, và trước đó là các máy tính bảng (MTB).

  Moorestown kết hợp một bộ xử lý (BXL) Atom và BXL đồ họa trong một gói duy nhất, dành cho MTB và điện thoại thông minh (smartphone). Chip tiêu thụ điện năng thấp hơn, hiệu năng cao hơn các đối thủ, nhà sản xuất chip nói trong một cuộc họp báo tại triển lãm Computex 2010 ở Đài Bắc.

  "Tôi muốn nói rằng, các bạn sẽ có thể nhìn thấy điện thoại trong nửa đầu của năm 2011", ông Anand Chandrasekher, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc nhóm Ultra Mobility của Intel Group cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Và MTB sẽ sớm hơn điện thoại một chút. Điện thoại sẽ mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện bởi vì chúng phải trải qua thủ tục kiểm tra nghiêm ngặt hơn so với máy tính".

  Intel tung ra Moorestown hồi đầu tháng 5/2010 và tại Computex 2010, một số nhà sản xuất điện tử đang trưng bày các nguyên mẫu thiết bị dựa trên chip này. Trong một cuộc trình diễn, Intel giới thiệu game "World of Warcraft" của PC chạy trên một smartphone dựa trên Moorestown. Họ cũng trình diễn một clip video độ nét cao 1080p của bộ phim "Avatar" đang chơi tốt trên một smartphone tương tự.

  Intel cho biết, chip có hiệu năng đồ họa gấp 2 - 4 lần so với các BXL smartphone cạnh tranh, là chip smartphone duy nhất có thể xử lý video Full HD 1080p. Moorestown hỗ trợ các hệ điều hành như Android, MeeGo nhưng không hỗ trợ Windows.

  Từ khóa: Intel
  Nguồn: IDG News Service, 2/6/2010