• Thứ Bảy, 05/06/2010 22:09 (GMT+7)

  Computex: Bluetooth 3.0, WirelessHD xuất hiện trong các MTXT

  Bạch Đình Vinh
  MTXT với Bluetooth 3.0 và WirelessHD đang được triển lãm tại Computex 2010, sẽ “cán đích” thị trường trong năm nay, cho phép truyền dữ liệu không dây giữa PC và TV, ĐTDĐ nhanh hơn.

                                                              G73JW.
  Các MTXT được Acer và Asustek giới thiệu với những công nghệ mới nhất, có thể giúp truyền không dây các tập tin lớn hơn, hình ảnh độ nét cao với tốc độ nhanh hơn. Các công nghệ vẫn đang được phát triển, nhưng đã dần dần tìm được đường vào PC.

  Asus công bố các MTXT chơi game G73JW (có màn hình 3D 17,3”) và G53 (có màn hình 3D 15,6”) với công nghệ WirelessHD, cho phép truyền video độ nét cao từ MTXT tới màn hình TV lớn hơn.

  Điều đó có thể cho phép người dùng biến chiếc PC của họ thành máy chơi game hoặc đầu Blu-ray. G53, G73JW sẽ được tung ra trong năm nay nhưng Asus vẫn chưa cho biết giá bán của chúng.

  Các MTXT này tích hợp công nghệ WirelessHD của Sibeam, sử dụng băng tần 60GHz để truyền dữ liệu. Việc truyền dữ liệu sẽ không cản trở giao tiếp không dây qua Wi-Fi hay điện thoại không dây (vốn sử dụng dải tần số riêng biệt), SiBeam cho biết.

  Tại triển lãm, Acer cho biết sẽ đưa công nghệ Bluetooth 3.0 đến với MTXT của mình, mặc dù họ không thông báo các model cụ thể. Tuy nhiên, chiếc Acer Aspire 533 được trưng bày có một cổng Bluetooth 3.0, trang web Netbooked cho biết. Acer cũng bày tỏ sẽ bổ sung Bluetooth 3.0 vào MTXT dòng Timeline.

  Bluetooth thường được sử dụng trong các ĐTDĐ với tai nghe không dây rảnh tay. Bluetooth cũng được sử dụng trong các MTXT để truyền các tập tin đa phương tiện hay đồng bộ dữ liệu mà không sử dụng dây dẫn. Chuẩn Bluetooth 3.0 mới tăng tốc độ truyền dữ liệu không dây giữa các thiết bị lên từ 3Mbit/giây lên 25Mbit/giây.

  Từ khóa: Computex, MTXT, Wireless
  Nguồn: IDG News Service, 3/6/2010