• Thứ Năm, 10/06/2010 08:57 (GMT+7)

  Ford sẽ đưa Google Maps vào xe hơi

  PHT
  Tính năng mới cho phép người sử dụng gửi bản đồ Google Maps cùng hướng dẫn từ máy tính, ĐTDĐ tới xe hơi của họ.

  Kết quả hợp tác giữa hãng xe hơi Ford và Google tạo cho bạn tìm đường đi hết sức dễ dàng và thuận tiện.

  Hãng xe hơi danh tiếng Ford của Mỹ vào hôm thứ Ba đã công bố sẽ đưa Google Maps vào hệ thống liên lạc Ford Sync đã được cài đặt trong một số xe Ford và Lincoln Mercury. Ford Sync được cài sẵn vào xe tại nhà máy trong các hệ thống liên lạc và giải trí đã được phát triển với sự hợp tác của Ford và Microsoft.

  Công cụ cập nhật Google Maps có tên Send to Sync (gửi để đồng bộ) được thiết kế để cho phép người dùng gửi bản đồ Google Maps và hướng dẫn từ máy tính hay smartphone trực tiếp tới xe của họ.

  Google Maps được kỳ vọng phát hành vào ngày 1/7/2010 cho các xe đời 2010 và 2011 được trang bị Sync.

  “In trực tiếp ra giấy các hướng dẫn từ một trang web là điều khôi hài trong thời đại số của chúng ta”, ông Doug VanDagens, Giám đốc bộ phận Giải pháp Dịch vụ Kết nối của Ford nói trong một bài phát biểu. “Cùng với Send to Sync, bạn có thể vạch lộ trình cho một đich đến - là nhà, cơ quan… - và khi bạn lên xe, nó đã biết nơi mà bạn muốn tới. Thật thuận tiện và nó loại trừ sự lãng phí và rối rắm của bản đồ giấy, bảo vệ được tài nguyên trong khi giúp những người lái xe không sao nhãng việc nhìn đường của họ”.

  Các nhà nghiên cứu từ nhiều tổ chức từ lâu đã làm việc để đưa vào xe hơi các loại hình hỗ trợ lái xe bằng máy tính.

  Tháng 10 năm ngoái, MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) tuyên bố rằng các nhà khoa học đang phát triển một robot, gọi là Affective Intelligent Driving Agent (AIDA), được đặt ở bảng đồng hồ trong xe. Theo MIT, hệ thống được thiết kế để thay đổi cách mà con người thường tương tác với xe, giúp họ tránh những đoạn đường ách tắc giao thông và thậm chí có thể giúp tìm trạm xăng thuận tiện nhất trên đường từ nhà tới nơi làm việc.

  Trước đó, vào mùa thu năm 2007, Nissan đã trưng bày Robot Agent của mình tại triển lãm ô tô ở Tokyo (Nhật Bản).

  Robot Agent được thiết kế ngồi trong bảng điều khiển xe Pivo 2 của công ty, sử dụng các camera tích hợp sẵn để quan sát khuôn mặt người lái nhằm phát hiện dấu hiệu mệt mỏi hay căng thẳng, rồi gật gù, lắc đầu và thậm chí chớp chớp mắt trong khi nói (bằng tiếng Anh hay tiếng Nhật) cho lái xe thoát ra khỏi tâm trạng tồi tệ. Nếu điều đó vẫn không có tác dụng, Robot Agent sẽ đề nghị lái xe dừng lại và nghỉ ngơi.

  Từ khóa: Ford, Google
  Nguồn: Computerworld 9/6/2010