• Thứ Năm, 10/06/2010 10:56 (GMT+7)

  Oracle tân trang bộ phần mềm quản lý nội dung

  Bạch Đình Vinh
  Hôm 8/6/2010, Oracle đã tung ra bộ Enterprise Content Management (ECM) Suite 11g, sẽ là đối thủ cạnh tranh với các sản phẩm của IBM, EMC, Open Text và nhiều nhà sản xuất khác.

  Chiến lược quản lý nội dung của Oracle phục vụ cho những khách hàng mong muốn một trình phụ trợ hợp lý, cũng như một loạt các ứng dụng nhằm vào những nhóm người dùng khác nhau, ông Andy MacMillan, Phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm nói.

  "Tiếp thị cần quản lý nội dung web, pháp lý cần quản lý hồ sơ. ... Chúng tôi cung cấp cho những nhu cầu đó một cơ sở hạ tầng thống nhất," ông MacMillan nói. ECM Suite 11g được tích hợp trước với nhiều thành phần middleware Oracle khác, như Enterprise Manager và Identity Management.

  Các thành phần được cập nhật bao gồm Universal Content Management và Universal Records Management. Bộ phần mềm này cũng bao gồm các phân hệ (module) cho hình ảnh và quản lý quy trình, cũng như quản lý quyền thông tin. Cả 2 thành phần trên đã được công bố hồi đầu năm nay.

  ECM Suite 11g cho phép các công ty dễ dàng thêm nội dung mới cho website của họ, thông qua một tập hợp các servlet và thư viện tag cho các ứng dụng JavaServer Pages, JavaServer Faces và ADF. Phiên bản này cũng tích hợp chặt hơn với Windows Explorer và Office. Oracle đang bắt đầu xây dựng tích hợp phong phú hơn giữa ECM Suite và Open Office (mà công ty có được thông qua việc mua lại Sun Microsystems).

  Theo bảng giá công bố hôm 13/5/2010, Oracle ECM Suite có giá 172.500 đô la Mỹ (172.500 USD, ~3,255 tỷ đồng) cho mỗi giấy phép bộ xử lý. Hiện chưa rõ liệu phiên bản mới sẽ có giá như vậy hay không.

  Từ khóa: Oracle
  Nguồn: IDG News Service, 8/6/2010