• Thứ Tư, 16/06/2010 11:40 (GMT+7)

  Asus tăng sức mạnh cho bo mạch chủ và card đồ hoạ

  NND
  Asus vừa thông báo công nghệ mới tăng cường mở khoá bộ vi xử lý Intel Core (hỗ trợ ép xung) và nâng cấp dòng card đồ hoạ dựa trên GeForce 400.

  Hình minh hoạ: Bo mạch chủ có công nghệ Turbo Unlocker của Asus.
  Asus thông báo về việc xuất xưởng những bo mạch chủ Turbo Unlocker cho mục đích tăng cường mở khoá bộ vi xử lý Intel Core tại sự kiện Computex. Asus cũng giới thiệu những công nghệ mới nhất của mình, trong đó có công nghệ mở khoá kép các bộ xử lý thông minh Core và trong các bo hệ thống cũng như những card đồ hoạ NVIDIA GeForce mới nhất.

  Mỗi 3 PC trên toàn thế giới có 1 máy trang bị bo mạch chủ Asus. Như một nhà cung cấp bo mạch chủ và card đồ hoạ chính, Asus chỉ ra các triển vọng như Core Unlocker, Turbo Unlocker (cho phép tự động ép xung) cũng như các bộ xử lý 2 nhân của kiến trúc bộ vi xử lý thông minh. Những sáng kiến sau cùng bao gồm việc ứng dụng USB 3.0 quy mô lớn đầu tiên và sự hiệu chỉnh thuận tiện cho quá trình khởi động tối ưu.

  Hình minh hoạ: Dòng card đồ hoạ ENGTX 400 của Asus.
  Công nghệ mới Turbo Unlocker của Asus tối ưu hoá hoạt động của bộ vi xử lý và nâng cao năng suất khi chất tải không đòi hỏi gia tăng xử lý. Công nghệ mới ứng dụng tốt trong việc mở khoá bộ vi xử lý Intel Core và đảm bảo gia tăng đáng kể năng suất tính toán nhiều nhiệm vụ. “Asus và Intel dẫn đầu thị trường hiệu chỉnh năng suất bộ vi xử lý suốt nhiều năm”, Zane Boll, Tổng giám đốc điều hành Bộ phận Desktop Platforms của Intel nói. “Turbo Unlocker là công cụ mạnh cho phép hiệu chỉnh năng suất tính toán trọn vẹn với Intel Extreme Edition và các bộ vi xử lý cho ép xung khác”.

  Chưa hài lòng với những cải tiến ở bo mạch chủ, Asus còn cải tiến card đồ hoạ. Chuyện đó bao gồm những engine đồ hoạ mới nhất từ NVIDIA. Những card đồ hoạ dòng ENGTX 400 mới nhất của Asus dựa trên GeForce NVIDIA 400 trước đây được biết tới với cái tên Fermi đã được gia tăng tốc độ GPU thêm 50%. Những card DX11 này giúp chơi game và đồ hoạ tốt hơn. Chúng cũng được hỗ trợ hoàn toàn bởi NVIDIA 3D Vision, mở rộng sang các trò chơi 3D và xem phim nổi thậm chí trên vài màn hình.

  Từ khóa: Asus
  Nguồn: Asus