• Thứ Hai, 21/06/2010 08:53 (GMT+7)

  Microsoft sẽ nâng cao tính năng tìm kiếm cho Bing

  Huy Thắng
  Vào tuần tới, Microsoft sẽ công bố các tính năng mới để nâng cao khả năng tìm kiếm của Bing cho các lĩnh vực âm nhạc, TV, phim ảnh và game trực tuyến.

  Theo Microsoft, buổi công bố này sẽ do Yusuf Mehdi, phó giám đốc bộ phận Online Audience Business của Microsoft, công bố vào ngày thứ Ba 22/6/2010 trong cuộc họp báo ở West Hollywood, bang California (Mỹ).

  Kế hoạch này nhằm tăng cường khả năng của Bing trong việc đáp ứng yêu cầu tìm kiếm nội dung liên quan đến giải trí, một lĩnh vực lôi cuốn nhiều sự quan tâm của người dùng, cùng với các lĩnh vực tương tự khác như y tế, du lịch và mua sắm mà Microsoft cũng sẽ tăng cường trong tương lai.

  Chẳng hạn, kết quả tìm kiếm TV sẽ được nâng cao với danh sách chương trình, và với khả năng duyệt xem trực tuyến nội dung các đoạn phim trên giao diện người dùng của công cụ tìm kiếm.

  Tương tự như thế, kết quả tìm kiếm âm nhạc cũng sẽ cho thông tin phong phú và rộng hơn về ca sỹ, nhạc sỹ, thông tin buổi trình diễn, lời bài hát và trình chơi nhạc cho phép người dùng nghe các bản nhạc này trên Bing. Người dùng cũng có thêm lựa chọn mua nhạc.

  Các yêu cầu tìm kiếm phim ảnh cũng sẽ có kết quả thông minh hơn, với thông tin về lịch chiếu theo địa phương và các bài bình luận. Trong khi đó, người mê game cũng có công cụ chuyên dùng để khám phá các game, xem bảng xếp hạng và tiếp cận toàn bộ thông tin về game đã được tập trung và hợp nhất.

  Vì Microsoft tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực tìm kiếm với công ty dẫn đầu thị trường Google, Microsoft phải thoả thuận và liên kết với các công ty khác để phát triển các khả năng tìm kiếm giải trí mới.

  Hiện Microsoft chưa bình luận gì thêm.

  Sau buổi họp báo sẽ có một phiên họp về tương lai của ngành giải trí do Ryan Seacrest, một nhân vật nổi tiếng trong giới truyền thanh truyền hình chủ trì, chủ yếu gồm có hội thảo và biểu diễn âm nhạc.

  Từ khóa: Huy Thắng, Microsoft
  Nguồn: IDG News, 19/6/2010