• Thứ Tư, 23/06/2010 10:34 (GMT+7)

  Intel trưng bày máy tính, xe ô tô thông minh

  Bạch Đình Vinh
  Tại Ngày Nghiên cứu (Reasearch Day) hàng năm của Intel trong tháng này, nhà sản xuất chip có kế hoạch giới thiệu những công nghệ đọc cử chỉ của người dùng, đáp lại suy nghĩ.

  Các thiết bị và ý tưởng sẽ được trưng bày là những khái niệm không liên quan đến việc kinh doanh cốt lõi của Intel, ông Manny Vara, giám đốc truyền bá công nghệ tại Intel Labs cho biết.

  Tuy nhiên, một số phát triển cuối cùng cũng sẽ được dùng trong các sản phẩm tương lai như BXL, smartphone, MTXT hoặc thậm chí là những thứ mà mọi người mặc, ôngVara cho biết. Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính tại Mountain View (California, Mỹ) vào ngày 30/6/2010.

  Nhiều dự án đang tiến hành nghiên cứu những cách mà máy tính có thể tương tác tốt hơn với con người (bằng cách nhận ra những cử chỉ, lời nói và suy nghĩ), ông Vara cho biết. Sẽ có một robot có khả năng nhận biết giọng nói, các thiết bị di động được trang bị camera có thể nhận ra cử chỉ.

  Intel cũng sẽ giới thiệu một máy tính có thể nhận ra và đáp lại các sóng não khi một người dùng nghĩ về việc điều khiển một thiết bị cụ thể. Ông Vara hứa hẹn nhiều hệ thống thú vị hơn cố gắng phân tích sóng não để “nhìn” được sâu hơn vào suy nghĩ của người sử dụng, nhưng sẽ không cung cấp thêm thông tin trước khi Ngày Nghiên cứu khai mạc.

  Sự tương tác người - máy cũng đang được cải thiện với sự giúp đỡ của các bộ cảm biến đã tồn tại, ông Vara cho biết.

  Intel cũng đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về an toàn xe hơi. Ví dụ, các camera trong xe hơi có thể nhận ra nếu người lái xe đang ngủ thiếp đi và giúp làm giảm tốc độ hoặc mở các cửa sổ để cải thiện luồng không khí, do đó có thể đánh thức người đó tỉnh giấc.

  Từ khóa: Intel
  Nguồn: IDG News Service, 21/6/2010