• Thứ Hai, 28/06/2010 10:54 (GMT+7)

  HP mua lại Melodeo

  Huy Thắng
  Hôm thứ Tư 23/6/2010, Hewlett-Packard xác nhận đã mua lại công ty Melodeo.

  Đây là công ty thứ hai mà HP đã mua lại trong thời gian gần đây trên thị trường di động. HP không tiết lộ giá mua lại công ty này. TechCrunch.com là trang web đầu tiên thông báo việc mua lại này.

  Melodeo cung cấp dịch vụ có tên là NuTsie, chủ yếu cho phép người dùng nghe trực tuyến các bài hát trong bộ sưu tập iTunes của mình trên ĐTDĐ. Người dùng chỉ việc xuất trực tuyến danh sách iTunes của họ lên dịch vụ NuTsie. Sau khi tải một ứng dụng xuống điện thoại của mình, người dùng có thể bắt đầu nghe nhạc trong danh sách đó.

  Để cung cấp dịch vụ này, Melodeo sử dụng siêu dữ liệu (metadata) cho bài hát của người dùng để tìm những bài này trong thư viện âm nhạc của Melodeo, rồi sau đó truyền bài hát đến người dùng. Nếu Melodeo không có quyền truyền một bài nhạc nào đó, dịch vụ này sẽ không phát được bài này.

  Người dùng có thể nghe danh sách nhạc của riêng mình hay của bạn bè, hoặc nghe các tuyển tập của Melodeo hay các nhà cung cấp khác. Phần mềm NuTsie có thể dùng với các thiết bị chạy HĐH Android, Windows Mobile và điện thoại BlackBerry, cũng như cả iPhones và các loại điện thoại khác.

  Theo HP thì Melodeo là một công ty cung cấp hệ thống phân phối đám mây các nội dung cho nhiều loại thiết bị. HP quan tâm đến tiềm năng của công nghệ này nhằm mang hiệu quả của dịch vụ phân phối đám mây đến hàng triệu khách hàng.

  Gần đây, HP đã mua lại Palm, hãng sản xuất phần cứng và phần mềm ĐTDĐ. HP tuyên bố có kế hoạch tiếp tục phát triển điện thoại thông minh Palm và cũng sẽ dùng phần mềm HĐH WebOS trên máy tính bảng.

  Từ khóa: HP, Huy Thắng
  Nguồn: IDG News, 23/6/2010