• Thứ Sáu, 02/07/2010 11:14 (GMT+7)

  Máy tính bảng Cisco hỗ trợ hội nghị video

  PHT
  Hôm 29/6/2010, Cisco cho ra mắt Máy tính bảng (MTB) Cius có màn hình 7-inch (~17,8cm), cho phép hội nghị video, chạy HĐH Android, cạnh tranh được với iPad của Apple.

  MTB Cius của Cisco Systems trên đế (docking station) dùng tại bàn làm việc.
  Cius được demo tại hội nghị khách hàng Cisco Live bởi CEO John Chambers với một cuộc hội nghị video trực tiếp cùng các nhà nghiên cứu trên một con tàu ngầm ở biển Aegean. Phần âm thanh của demo hơi bể tiếng nhưng hình ảnh thì chuẩn. Một kết nối vệ tinh đã được thiết lập và đã tạo nên độ trễ chút ít.

  Chambers đã thao tác cho thấy Cius (phát âm là "see us" – thấy chúng tôi) có thể đặt trên một đế mở rộng (docking station) có dây để sử dụng tại chỗ hoặc mang đi như là một MTB khi cần.

  Thiết bị làm việc với các mạng di động 3G và 4G, cũng như không dây Wi-Fi và Bluetooth. Video độ nét cao HD 720p cũng được hỗ trợ, theo Cisco. Sản phẩm sẽ được bán vào Quí 1/2011.

  MTB của Cisco nặng 1.15 lbs (~0,5kg), pin có thể thay thế, dùng được 8 giờ. Máy sử dụng BXL Intel Atom 1,6GHz. Tuy nhiên, giá của thiết bị vẫn chưa được tiết lộ.

  Ken Dulaney, phân tích viên của hãng Gartner, nói rằng “sẽ có làn sóng so sánh giữa Cius và Apple iPad”, nhưng Cius thực sự là một “nâng cấp cho bàn làm việc của nhân viên, thay cho điện thoại để bàn” với bổ sung tương tác video.

  Nhưng Dulaney lại quan tâm về giá, bởi màn hình 7-inch thì nhỏ hơn so với 10-inch của iPad. Và ông e rằng mọi người vẫn muốn iPad hơn.

  Cisco đặt tên Cius từ sự kết hợp của “Ci” - hai chữ cái đầu tiên của tên Cisco, và “Us”. Tạo nên từ phát âm như “see us”, khiến liên tưởng tới khả năng hội nghị video của MTB.

  MTB Cius có màn hình cảm ứng 7-inch hỗ trợ hội nghị video.

  Nguồn: Computerworld, 29/6/2010