• Thứ Sáu, 09/07/2010 17:24 (GMT+7)

  Oracle tung ra bộ OBIEE 11g tại Anh

  Bạch Đình Vinh
  Sau 3 năm phát triển, hôm thứ Tư 7/7/2010 Oracle đã chính thức phát hành bộ Oracle Business Intelligence Enterprise Edition (OBIEE) 11g tại một sự kiện ở London (Anh).

  OBIEE 11g đang được nhiều người xem như là một trong những bản cập nhật lớn nhất mà Oracle đã thực hiện cho nền tảng nghiệp vụ doanh nghiệp thông minh (BI) trong nhiều năm qua.

  Oracle đã tiết lộ rất ít chi tiết trên sản phẩm chính thức. Trong một bài đăng blog thông báo kế hoạch của mình, công ty quảng cáo bộ phần mềm BI mới như một nền tảng "hàng đầu ngành công nghiệp" đưa ra các khả năng quản lý hệ thống, tìm kiếm, cộng tác, phân tích được cải thiện. OBIEE 11g cũng sẽ cho phép các công ty “buộc” các hoạt động BI của họ chặt hơn với những hệ thống ERP.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Database Trends and Applications, 1 lãnh đạo với 1 đối tác Oracle đã mô tả OBIEE 11g có sự tích hợp chặt hơn với Fusion và Scorecard Applications của Oracle, cũng như với Essbase Online Analytical Processing Server (mà Oracle có sau khi mua lại Hyperion). Phiên bản mới được kiến trúc để dựa hoàn toàn trên nền web. Nó hỗ trợ các nguồn dữ liệu không đồng nhất và tích hợp tốt với các quan hệ, XML và OLAP.

  OBIEE 11g có engine trả về đồ thị Oracle mới, cải thiện các khả năng lập chỉ mục báo cáo và tìm kiếm báo cáo, các tính năng Essbase của Hyperion.

  Mặc dù Oracle công bố OBIEE 11g vào ngày 7/7/2010, chưa rõ khi nào sản phẩm sẽ “cán đích thị trường”. Phiên bản Mỹ của sản phẩm dự kiến sẽ được công bố vào ngày 20/7/2010.

  Từ khóa: Oracle
  Nguồn: Computerworld, 6/7/2010