• Thứ Năm, 08/07/2010 09:18 (GMT+7)

  Oracle ra mắt Business Intelligence 11g

  Hồng Vinh - Phương Nga
  Ngày 7/7/2010, Oracle đã giới thiệu giải pháp Oracle Business Intelligence (BI) 11g. Giải pháp tích hợp R-OLAP, M-OLAP và có nhiều tính năng mới.

  Chủ tịch Tập đoàn Oracle Charles Phillips.
  Chủ tịch Tập đoàn Oracle Charles Phillips cho biết, ưu điểm của giải pháp là cung cấp môi trường hợp nhất dành cho việc truy cập và phân tích dữ liệu như ngôn ngữ xử lý phân tích trực tuyến (OLAP - Online Analytical Processing), và các nguồn dữ liệu XML. Ngoài ra, Oracle BI 11g còn giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu suất, khả năng mở rộng, và bảo mật thông qua việc tích hợp sâu rộng với trình quản lý doanh nghiệp (Oracle Enterprise Manager 11g) và các thành phần khác của phần mềm lớp giữa Oracle Fusion.

  Ông Charles Phillips nhấn mạnh, khác với mô hình thông tin doanh nghiệp truyền thống, Oracle BI 11g là giải pháp đầu tiên sử dụng việc hợp nhất dữ liệu OLAP quan hệ (R-OLAP), xử lý phân tích trực tuyến đa chiều (M-OLAP). Tăng cường khả năng phân tích OLAP cho phép người dùng truy cập và duyệt dữ liệu được lưu trữ theo dạng cây trong Oracle Essbase, và các nguồn dữ liệu quan hệ từ một giao diện chung.

  Ông Thomas Kurian, Phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm doanh nghiệp, cho biết: Hệ thống báo cáo tích hợp và tùy biến, người dùng có thể thiết kế bằng kéo thả chuột, tính tương tác cao trên nền web. Một ứng dụng mới là Oracle Scorecard và Quản lý chiến lược (Strategy Management) được tích hợp trong Oracle BI 11g, giúp cho từng cá nhân theo dõi đánh giá dựa trên các chỉ số hiệu suất chính (KPIs), gắn kết với chiến lược và mục tiêu của doanh nghiệp.

  Ông Thomas Kurian, Phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm.
  Một cải tiến nữa, giao diện người dùng hướng đến tác vụ, nghĩa là sẽ có biểu đồ tương tác trực quan, liên kết trực tiếp với các dữ liệu, và do đó tăng tính trải nghiệm của người dùng cuối. Người sử dụng cuối có thể chia sẻ và thảo luận theo thời gian thực, đưa ra quyết định hợp tác, và lưu các chú thích và các trình thảo luận nhờ vào các tính năng thông báo và cảnh báo cũng như việc tích hợp với Oracle WebCenter Suite 11g, ông Thomas Kurian nói.

  Ngoài ra, Oracle BI 11g tích hợp với Oracle Secure Enterprise Search cho phép người sử dụng có thể nhanh chóng tìm thấy các báo cáo liên quan, cũng như xem, đánh giá số liệu. Các dịch vụ hệ thống quản lý tổng hợp của Oracle BI 11g dễ dàng cấu hình, kiểm nghiệm, triển khai, theo dõi, và cài đặt bản vá lỗi liên tục, an ninh dữ liệu, khả năng mở rộng và hiệu suất truy vấn.

  Hiện các doanh nghiệp đang chạy phiên bản cũ có thể nâng cấp lên phiên bản mới này nhanh chóng và dễ dàng mà không cần tác động vào các báo cáo hiện tại hoặc chuyển đổi siêu dữ liệu.

   

  "Sự bổ sung của Oracle Hyperion quản lý tài chính như một nguồn dữ liệu hỗ trợ, ngoài việc hỗ trợ tăng cường cho Oracle Essbase, mở rộng quản lý hiệu năng doanh nghiệp (Oracle Performance Management - EPM), tích hợp hệ thống. Oracle BI 11g là nền tảng kỹ thuật cho hệ thống của Oracle EPM", Chủ tịch Tập đoàn Oracle Charles Phillips.