• Thứ Bảy, 17/07/2010 20:38 (GMT+7)

  Intel tung ra chip Sandy Bridge trước lịch định

  Bạch Đình Vinh
  Họ BXL mới nhất của Intel, tên mã là Sandy Bridge, sẽ được xuất ra từ các dây chuyền sản xuất nhanh hơn dự kiến, hôm thứ Ba 13/7/2010, CEO của Công ty cho biết.

  Intel thậm chí còn có kế hoạch chi nhiều tiền hơn vào những nhà máy mới để tăng tốc độ tung ra các chip.

  "Sandy Bridge làm tôi phấn khích hơn bất kỳ sản phẩm nào mà công ty đã đưa ra trong một số năm trở lại đây", ông Paul Otellini, chủ tịch và CEO của Intel nói. "Do sự đón nhận Sandy Bridge rất mạnh mẽ, chúng tôi đã tăng tốc xây dựng nhà máy 32nm, tăng định hướng chi tiêu vốn để cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu dự đoán".

  Công ty tăng định hướng chi tiêu vốn của mình từ 4,8 tỷ đô la Mỹ (4,8 tỷ USD, ~92.308 tỷ đồng) trước đó lên 5,2 tỷ USD (~100.000 tỷ đồng).

  Intel bắt đầu gửi các chip Sandy Bridge mẫu cho khách hàng từ quý 2/2010, tạo cho họ cơ hội thấy các chip này có thể làm những gì, ông Otellini nói. Phản hồi mạnh mẽ khiến công ty phải tăng tốc xây dựng nhà máy lên.

  Ông Otellini từ chối cho biết khi nào thì các MTXT, máy tính để bàn gắn chip Sandy Bridge bên trong sẽ được tung ra thị trường, mặc dù ông đã cho biết Intel sẽ xuất xưởng Sandy Bridge vào cuối năm nay. Ông cũng nói thêm, thông tin về các chip sẽ được tiết lộ tại Diễn đàn Nhà phát triển Intel (IDF) tại San Francisco vào tháng 9/2010.

  Sandy Bridge là kiến trúc vi chip mới nhất của Intel, sẽ thay thế kiến trúc Nehalem thế hệ trước. Các chip Sandy Bridge sẽ nhanh hơn, tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn so với các BXL “tiền bối”, và sẽ bao gồm nhiều lõi xử lý, một lõi xử lý đồ họa, mạch điều khiển bộ nhớ và hệ thống phụ bộ nhớ cache trên cùng một chip.

  Từ khóa: Chip, Intel
  Nguồn: IDG News Service, 14/7/2010