• Thứ Năm, 22/07/2010 09:15 (GMT+7)

  Google Images cải tiến tìm kiếm hình ảnh

  PHT
  Google Images – Dịch vụ tìm kiếm hình ảnh của Google đã có bước cải tiến mới, trông hiện đại hơn nhiều và cũng trực quan hơn so với phiên bản cũ.

  Trong buổi họp báo vào sáng thứ Tư, 21/7/2010 tại trụ sở ở San Francisco (Mỹ), Google đã công bố phiên bản Google Images mới, với nhiều thay đổi so với phiên bản cũ tồn tại đã lâu. (Google Images ra mắt năm 2001 với một danh mục 250 triệu ảnh, nhưng giờ đây số ảnh lên đến 10 tỷ ảnh).

  Hình lớn hơn

  Do trang kết quả bây giờ tất cả đều là hình ảnh nên các hình nhỏ (thumbnail) lớn hơn, và hầu hết thông tin liên quan, như đường dẫn tới những hình ảnh tương tự không còn xuất hiện. (Nếu bạn di chuột qua một hình ảnh, bạn sẽ nhận được thông tin đã xuất hiện trước đây trên trang kết quả chuẩn).

  Cuộn “vô tư”

  Thay vì tạo ra từng trang trên đó chứa vài hình ảnh, bạn chỉ việc tiếp tục cuộn lên đến một nghìn hình ảnh thu nhỏ trên một trang. (Điều này cũng giống tính năng đã có trong Bing Images của Microsoft).

  Xem trước đồng thời hình ảnh đầy đủ và trang web

  Bây giờ bạn có thể xem trước cả hình ảnh ở chế độ kích thước đầy đủ và trang web chứa ảnh mà không phải thoát khỏi chế độ tìm hình ảnh của Google, nhờ bản xem trước đầy đủ được tải vào từ trang cache (được lưu trên hệ thống máy chủ của Google) của trang gốc.

  Quảng cáo hình ảnh

  Google đã đặt quảng cáo trong các kết quả tìm kiếm hình ảnh, nhưng nó đang cung cấp cho các nhà tiếp thị một kiểu quảng cáo mới được thiết kế đặc biệt cho tìm kiếm hình ảnh (có điều quảng cáo chỉ có hình ảnh hiển thị). Không như trước đây kèm theo có thể có cả những hình ảnh liên quan. Dưới đây là kết quả trong đó chỉ có những hình ảnh của ngựa màu đen:

  Tại buổi họp báo, Google đã nhấn mạnh rằng phải mất một thời gian dài như vậy mới có thay đổi một phần là do họ muốn làm cho việc tìm kiếm hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng. Đại diện của Google cũng cho biết ứng dụng hoạt động trơn tru và đáp ứng nhanh, ví dụ như cuộn trang ít phải chờ đợi như với phiên bản của Bing (bạn có thể tự mình dễ dàng kiểm chứng điều này – PV).

  Google cho biết sẽ áp dụng phiên bản Google Images mới vào cuối tuần này, tuy nhiên hiện đã có khoảng 10% số người dùng đã được trải nghiệm với phiên bản mới.

  Từ khóa: Google Images
  Nguồn: PC World Mỹ, 21/7/2010