• Thứ Tư, 28/07/2010 17:21 (GMT+7)

  APEJ năm 2010: Chi thiết bị bảo mật không dưới 1 tỷ USD

  NND
  So với quý 1/2010, IDC dự báo thị trường thiết bị bảo mật châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật - APEJ) sẽ tăng trưởng mạnh vào những quý tới.

  Ngày 28/7/2010, IDC khu vực cho biết doanh thu thiết bị bảo mật thị trường AEPJ đạt 218,4 triệu USD trong quý 1/2010, tức tăng mạnh 16% so với cùng kỳ năm 2009. Mức tăng trưởng mong đợi được hỗ trợ đáng kể bởi hệ thống quản trị nguy cơ hợp nhất (Unified Threat Management - UTM) và thiết bị quản trị nội dung. Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ là 3 thị trường lớn nhất mang lại 72% thu nhập từ bán thiết bị bảo mật trong quý 1/2010.

  Thị trường thiết bị bảo mật đang trở thành hướng phát triển chiến lược nơi các nhà sản xuất tiếp tục đầu tư tiền của vào củng cố các chức năng tiên tiến hoặc mở rộng quan hệ đối tác. “Thị trường thiết bị bảo mật phản ứng tốt trước sự gia tăng nhu cầu của khách hàng. Các công ty đang tìm được giải pháp giá trị hơn để quản trị và điều chỉnh sự gia tăng của các nguy cơ”, Naveen Hedge, nữ phân tích viên Chương trình nghiên cứu thị trường châu Á - Thái Bình Dương của IDC nói. “Các thiết bị tường lửa và mạng riêng ảo có thu nhật phát triển nhất mặc dù những thiết bị UTM tăng trưởng rất tốt với 40% theo quý. Sự thịnh hành của các thiết bị UTM được đảm bảo bởi tính trực quan, giá trị và dễ dùng”.


  Dự báo thị trường thiết bị bảo mật APEJ 2010 - 2014 dựa theo thu nhập triệu USD. (Nguồn: Báo cáo theo quý với thị trường thiết bị bảo mật của IDC khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tháng 7/2010).

  Thiết bị quản lý nội dung tăng trưởng rất mạnh 69% so với năm trước và cả trong những quý tiếp theo. Đó chủ yếu là do sự cải thiện trong việc tiếp thu giải pháp trao đổi dữ liệu và an ninh web. Hàng loạt các nhà cung cấp lớn đang xem xét những trao đổi dữ liệu trước đây và nền tảng an ninh web của mình và cập nhật chúng với mọi đòi hỏi nghiêm nhặt. Các công ty đang ở tình thế phải đầu tư bằng mọi biện pháp để đảm bảo công việc kinh doanh của họ không bị gián đoạn do mất an toàn thông tin.

  Naveen kết luận: “Thiết bị bảo mật cho ứng dụng trong khu vực vẫn tụt hậu so với thị trường Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, nhu cầu đang gia tăng chóng mặt. Do sự cải tiến chức năng thường xuyên và thực tế ứng dụng, IDC hy vọng chi cho thiết bị bảo mật ở trong khu vực sẽ đạt không dưới 1 tỷ USD ngay trong năm 2010".
   

  Từ khóa: IDC, security
  Nguồn: IDC Hồng Kông và Singapore