• Thứ Bảy, 31/07/2010 10:45 (GMT+7)

  ĐTDĐ nhãn hiệu Huawei sẽ được bán tại Ấn Độ

  Huy Thắng
  Huawei Technologies hôm thứ Năm 29/7/2010 cho biết, họ chuẩn bị xâm nhập thị trường Ấn Độ với ĐTDĐ mang nhãn hiệu Huawei, sẽ được bán qua các kênh bán lẻ.

  Hãng này trước giờ bán các thiết bị như ĐTDĐ và card dữ liệu không dây cho MTXT, thông qua các hãng cung cấp dịch vụ địa phương. Theo người phát ngôn của Huawei, các hãng điều hành mạng tại Ấn Độ như Tata Teleservices, Bharti Airtel, và Reliance Communications mua thiết bị của Huawei và gắn nhãn hiệu của họ lên các thiết bị này.

  Huawei đang nhắm vào thị trường điện thoại thông minh (smartphone) với 20 mẫu mã có giá từ 7.000 rupee Ấn Độ, tương đương 150 đô la Mỹ (150 USD, ~2,85 triệu đồng), đến 12.000 rupee (~4,88 triệu đồng). Tất cả các điện thoại này đều dùng chipset của Qualcomm, và 12 trong số các mẫu điện thoại này chạy HĐH Android nguồn mở. Số còn lại dùng HĐH Brew MP của Qualcomm.

  Các điện thoại này sẽ được bán qua các kênh bán lẻ từ ngày 1/8/2010.

  Huawei cho biết, trong năm rồi hãng đã bán ra ở Ấn Độ khoảng 5 triệu thiết bị, gồm ĐTDĐ và card dữ liệu MTXT không dây. Đến nay, hãng này đã bán khoảng 25 triệu thiết bị ở Ấn Độ qua các hãng điều hành mạng, trong đó ĐTDĐ chiếm 60% số lượng hàng bán ra.

  Người phát ngôn cho biết, hãng dự tính bán ra khoảng 1 triệu smartphone mang nhãn hiệu Huawei trong năm đầu.

  Theo hãng nghiên cứu IDC Ấn Độ, Nokia chiếm 54,1% thị phần của 102 triệu ĐTDĐ được bán ra ở Ấn Độ. Nhưng theo các nhà phân tích, điện thoại giá rẻ hơn mang nhãn hiệu Ấn Độ và Trung Quốc đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần.

  Người phát ngôn của Huawei cho biết, Huawei hy vọng sẽ đẩy doanh số của mình lên bằng cách cung cấp các thiết bị đầy đủ tính năng với giá rẻ.

  Từ khóa: Huawei, Huy Thắng
  Nguồn: IDG News, 29/7/2010