• Thứ Năm, 12/08/2010 10:35 (GMT+7)

  Tektronix Communications sẽ mua lại Arbor Networks

  Huy Thắng
  Công ty mạng Arbor Networks sẽ được Công ty truyền thông Tektronix Communications mua lại với giá chưa được công bố, theo tuyên bố của 2 công ty này hôm 9/8/2010.

  Thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn tất vào tháng tới. Tektronix Communications có trụ sở ở Plano, bang Texas (Mỹ), là công ty chuyên sản xuất phần mềm quản lý mạng cho các hãng cung cấp dịch vụ chuyên về truy cập mạng cố định và di động, cùng với các dịch vụ khác như IP TV (Internet Protocol TV), VOIP (Voice over Internet Protocol), và WiMax.

  Arbor Networks là công ty có trụ sở tại Chelmsford, bang Massachusetts (Mỹ), chuyên cung cấp phần cứng, phần mềm quản lý mạng và bảo mật cho các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP – Internet Service Provider). Công ty này đã công bố nhiều nghiên cứu về tấn công DDOS (distributed denial-of-service), botnet, và các nguy cơ về bảo mật hệ thống trên thế giới.

  Peakflow của Arbor là một nền tảng chống DDOS, có thể phát hiện các hành vi lạ trên một hệ thống và cho phép các nhà quản trị mạng dùng biện pháp tự vệ để ngăn chặn tấn công. Arbor cũng cho chạy ATLAS, một dự án gồm hơn 100 hãng cung cấp dịch vụ trên khắp thế giới có chung thông tin mạng thời gian thực, để có thể kịp thời phát hiện trường hợp phát tán chương trình độc hại. Arbor có một cổng thông tin công cộng đăng tải các trường hợp tấn công thường xảy ra nhất trên Internet, từ hoạt động quét cổng kết nối cho đến các trường hợp khai thác lỗi “zero day”.

  Tektronix cho biết, công nghệ của Arbor Networks có thể đối phó được với các cuộc tấn công nhắm vào các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng DNS (Domain Name System).

  Từ khóa: Huy Thắng
  Nguồn: IDG News, 10/8/2010