• Thứ Ba, 17/08/2010 14:19 (GMT+7)

  iPad đã dùng được Photoshop

  Bạch Đình Vinh
  Adobe Systems đã đổi tên và cập nhật ứng dụng miễn phí Adobe Photoshop Mobile cho iPhone của họ thành Adobe Photoshop Express (APE), có thêm hỗ trợ cho iPad.

  APE cho phép người dùng nhanh chóng chỉnh sửa, chia sẻ hình ảnh từ các thiết bị di động của Apple. Giờ đây, APE có thêm hỗ trợ cho iPad. Người dùng có thể lựa chọn từ một loạt hiệu ứng một chạm (one-touch), hoặc chỉ cần kéo một ngón tay trên màn hình để cắt, xoay, điều chỉnh màu sắc. Những bộ lọc nghệ thuật như Soft Focus hay Sketch cũng có sẵn, trong khi file gốc của hình ảnh sẽ luôn được lưu.

   

  Các tính năng cụ thể cho iPad bao gồm:

  ·        Hỗ trợ các khung hình thẳng đứng (portrait) và xoay ngang (landscape)

  ·        Thiết kế lại quy trình xử lý Online, Edit, và Upload

  ·        Khả năng làm việc trên nhiều bức ảnh theo thứ tự trong một quy trình xử lý đơn nhất

  ·        Thiết kế lại khung nhìn (view) Organizer

  ·        Khả năng tải lên (upload) Photoshop.com và Facebook cùng lúc.

   

  Adobe ghi chú trong bản cập nhật: "Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo của một số người dùng. Họ gặp khó khăn khi khởi động ứng dụng trên một chiếc iPad (có cài đặt các ứng dụng in ấn và văn phòng nào đó) trong khung xoay ngang. Chúng tôi đang điều tra các báo cáo này. Tạm thời, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách khởi động ứng dụng theo hướng thẳng đứng trên iPad. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra và sẽ công bố bản cập nhật để giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt".

   

  Bản cập nhật 1.3 còn có giao diện người dùng tinh chỉnh mới và một số sửa lỗi, cải tiến hiệu năng. Có sẵn trên Apple iTunes App Store, APE là phần mềm miễn phí và chạy trên nền iOS từ 3.0 trở về sau.

  Nguồn: Macworld UK, 15/8/2010