• Thứ Năm, 19/08/2010 09:10 (GMT+7)

  Google mua lại công ty quản lý tiền tệ trực tuyến Jambool

  Huy Thắng
  Google đã mua lại Jambool, một công ty cung cấp nền tảng quản lý thanh toán trực tuyến cho hàng hoá ảo bán trên các trang web chơi game hay mạng xã hội.

  Jambool đã tuyên bố về vụ mua lại này hôm 23/8/2010 trên trang web của mình, nhưng chưa tiết lộ các điều khoản hợp đồng. Công ty này đã phát triển tiện ích Social Gold, được sử dụng để quản lý tiền tệ ảo hay để xử lý việc thanh toán trong các ứng dụng cho các trang web như Facebook.

  Google cho biết, họ cam kết sẽ cung cấp cho người tiêu dùng và người bán các giải pháp thanh toán kỹ thuật số đổi mới. Jambool sẽ giúp Google phát triển dịch vụ thanh toán và mở rộng vào lĩnh vực hàng hoá và nội dung kỹ thuật số.

  Nền tảng Social Gold được tung ra vào năm 2008. Jambool cho biết, họ đã xử lý được gấp đôi giá trị thanh toán trong nửa đầu năm 2010 so với giá trị thanh toán họ đã xử lý trong cả năm 2009. Họ đã đón nhận hàng trăm nhà phát triển đến với nền tảng của họ. Doanh thu cao nhất đạt được trong tuần trước cho thấy, mức tăng trưởng chơi game trực tuyến ngày càng tăng.

  Công ty này cho biết, họ sở hữu nền tảng duy nhất có giao diện lập trình ứng dụng API (application programming interface), có thể quản lý các lượt mua trong khi chơi game Flash, và ngay cả các khách hàng lần đầu mua mà thông tin của họ chưa được lưu trữ. Jambool tính phí 10% mỗi giao dịch, nhưng phí này sẽ giảm xuống còn 7% nếu khách hàng chi trả ít nhất 25.000 USD (~475 triệu đồng) mỗi tháng.

  Jambool cho biết, Social Gold tương thích với mức độ 1, mức độ cao nhất của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật ngành Thẻ thanh toán (Payment Card Industry Security Standards Council). Social Gold kết hợp phương pháp phát hiện thuật toán, phương pháp phân tích và chứng thực người dùng để kiểm soát và quản lý các trường hợp gian lận.

  Jambool đã công bố một tài liệu các câu hỏi đáp để tìm hiểu khách hàng của mình có thể bị ảnh hưởng thế nào khi công ty được mua lại. Họ đang háo hức trở thành thành viên của Google và mong đợi tương lai hấp dẫn.

  Nguồn: IDG News, 16/8/2010