• Thứ Ba, 17/08/2010 14:52 (GMT+7)

  Nét mới trên HĐH Blackberry 6

  Đức Thịnh
  HĐH Blackberry 6 mới của RIM hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho người dùng, đặc biệt là công nghệ cảm ứng và tính năng giải trí đa phương tiện.

  BlackBerry 6 là phiên bản hệ điều hành (HĐH) mới nhất của RIM, hỗ trợ nhiều tính năng mới, đặc biệt là công nghệ màn hình cảm ứng, hướng đến giao diện sử dụng thân thiện cho tất cả người dùng gia đình và văn phòng. RIM vừa tiết lộ một số thông tin về HĐH mới này với hy vọng sẽ lôi kéo những khách hàng "non-BlackBerry" sử dụng "siêu phẩm" của họ lần đầu tiên. Theo trang tin Techradar, dưới đây là một số tính năng mới của phiên bản BlackBerry 6.

  Tìm kiếm nhanh chóng

  Bạn muốn tìm danh sách liên lạc gấp? Thay vì phải tìm theo đề mục trong danh sách liên lạc (phonebook), bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và nhập nội dung, HĐH BlackBerry 6 sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm trên toàn bộ hệ thống khi bạn gõ. Tính năng này tương tự như tính năng tìm kiếm Spotlight trên HĐH BlackBerry 4. Dù là danh sách liên lạc, ứng dụng hay tên bài hát…, bạn đều có thể tìm kiếm kết quả hiển thị với thời gian siêu nhanh. Ngoài ra, HĐH này cũng hiển thị kết quả tìm kiếm theo các biểu tượng để việc tìm kiếm nhanh hơn.

  Nâng cao tính năng phát đa phương tiện

  Trình phát đa phương tiện (media player) trong HĐH BlackBerry 6 có sự đổi mới, cho phép hiển thị hình ảnh nghệ thuật của album ở phía trước và giữa màn hình, tương tự như tính năng Coverflow trong iTunes. RIM đã thiết kế giao diện cho phép bố trí tất cả những gì bạn cần trong một màn hình duy nhất. Từ đây, bạn có thể  xem qua album để chọn nghe từng bài hát, nghe lại hay cho phép tự động phát bài hát bất kỳ.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Truy cập mạng xã hội dễ dàng

  Blackberry 6 hiển thị tất cả các hoạt động xã hội của bạn trên cùng một giao diện, vì vậy bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa việc tạo các văn bản, tweet và gửi tin nhắn trên Facebook. Tất cả các sự kiện của bạn – có thể là yêu cầu kết bạn trong Facebook, các sự kiện lịch sắp tới hay một văn bản chưa đọc… sẽ xuất hiện trên cùng một nơi.

  Xem tin tức qua RSS

  Chỉ cần một cú chạm nhẹ bên trái hay phải (tùy thuộc vào việc bạn bắt đầu từ đâu), bạn có thể chuyển từ giao diện mạng xã hội sang giao diện RSS để có thể duyệt tin. Với Blackberry 6, việc thêm vào nguồn cấp dữ liệu mới khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ web và chọn nguồn cấp dữ liệu mà bạn muốn đăng ký.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Giao diện tùy biến

  Tất cả các tính năng trong phiên bản mới này điều liên kết với giao diện làm việc thay đổi (fluid interface), bạn có thể nhìn thấy các tiêu đề được thiết kế nổi lên nhau tạo một không gian làm việc hiệu quả cho màn hình. Hệ điều hành mới này không hiển thị quá nhiều thông tin, điều này sẽ giúp bạn tìm thấy tùy chọn mà bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng.

  Nhắn tin Blackberry

  Dịch vụ nhắn tin miễn phí của BlackBerry vẫn tiếp tục được giữ lại cho phiên bản HĐH mới này, nhưng có thiết kế mới hơn giúp cho các cuộc tán gẫu của bạn trông rõ ràng và sắc nét hơn với tùy chọn như đính kèm hình ảnh, video hay audio.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Đăng tin đồng thời

  HĐH Blackberry 6 cho phép bạn gửi tin nhắn lên các tài khoản Yahoo Messenger, Facebook và Twitter cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian, thay vì phải viết các thông điệp tương tự đến 3 lần. Điều này khá hữu ích cho những ai muốn gửi cùng tin nhắn lên các mạng xã hội.

  Trình duyệt web phong phú hơn

  Trình duyệt web trong HĐH Blackberry 6 hiển thị các trang web một cách đầy đủ và cho phép bạn phóng to co chữ nhỏ. Mở các thẻ hiển thị theo dạng thumnail tương tự tính năng Coverflow trong iTunes, và sau đó bạn có thể phóng to đầy màn hình (full screen) khi mở thẻ.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Với nhiều nét mới hấp dẫn, HĐH BlackBerry 6 đang được giới công nghệ đặc biệt quan tâm. Nhưng ngày chính thức ra mắt HĐH mới này vẫn chưa được công bố chính thức. Quý 3 năm nay chăng?

  Nguồn: Techradar