• Thứ Năm, 19/08/2010 10:22 (GMT+7)

  Fujifilm ra mắt máy ảnh 3D thế hệ 2

  PHT
  Fujifilm FinePix Real 3D W3 quay video 3D độ nét cao 720p và cho phép bạn xem nội dung 3 chiều mà không cần kính.

  “3D mọi thứ” đang là trào lưu mạnh mẽ của 2010 (hay ít ra cũng là biểu tượng của quảng cáo), nhưng Fujifilm đã có bước nhảy sớm hơn trong “cơn lốc” 3D. Công ty đã giới thiệu máy ảnh FinePix Real 3D WX1 chụp hình 3D từ năm ngoái, và lại tiếp tục dẫn đầu thế hệ mới so với các đối thủ cạnh tranh với sản phẩm vừa được công bố: FinePix Real 3D W3.

  Cải tiến phần cứng và các chế độ chụp

  Với 2 ống kính và cảm biến kép 10-megapixel, W3 có chung nhiều tính năng như W1 của năm trước nhưng có vài thay đổi đáng chú ý. Máy ảnh cảm biến kép CCD có thể quay video 3D độ nét cao 720p thông qua cặp ống kính zoom quang 3X, cung cấp một bộ xử lý hình ảnh mới với vài chế độ chụp đổi mới, và bao gồm ngõ ra HDMI để xem những hình ảnh và video 3D trên các TV 3D tương thích.

  Kính 3D không còn cần thiết để xem hiệu ứng hình ảnh và video 3D trên chính máy ảnh. Cũng như W1, W3 có màn hình LCD 3,5-inch phủ lớp lenticular (các thấu kính dạng hình trụ nhỏ xíu), nhưng Fujifilm nói phiên bản trên W3 tốt hơn so với thế hệ trước. Với W1, các hình ảnh 3D dường như rung hình trong suốt thời gian phát lại, và màn hình có những điểm "sweet spot" (là những điểm hiển thị sắc nét nhưng xung quanh có độ mờ tăng dần); Fujifilm nói rằng màn hình mới sáng hơn, ít hiệu ứng rung hình và hiển thị màu sắc rực rỡ hơn.

  Trong khi phát lại, bạn có thể chỉnh những hiển thị sai trên màn hình để thay đổi những hiệu ứng chiều sâu của máy ảnh. Có một vài chế độ hỗn hợp thú vị sử dụng thiết lập 2 ống kính của máy ảnh cho cả quay phim chụp ảnh 3D và 2D.

  Trong chế độ 3D, máy ảnh cho phép bạn tùy chụp các hình ảnh bên ống kính trái và phải tại những thời điểm khác nhau để tạo những hiệu ứng chiều sâu đáng kinh ngạc cho những đối tượng lớn cách xa; W3 cũng cho phép bạn chụp 2D với những hiệu ứng khác biệt và các thiết lập cho mỗi ống kính của máy ảnh. Máy ảnh của Fujifilm hãnh diện với các chế độ chỉnh tay hoàn toàn, ưu tiên khẩu độ mở, và dựa trên cảnh vật.

  FinePix Real 3D W3 sẽ được bán ra thị trường vào tháng 9/2010 với giá 500 đô la Mỹ (500 USD, ~9,8 triệu đồng). 

  Từ khóa: 3D, camera, Fujifilm
  Nguồn: PC World 18/8/2010