• Thứ Tư, 25/08/2010 09:06 (GMT+7)

  SAP và Sybase lên kế hoạch "chung sống"

  NND
  Sau khi sáp nhập, các công ty SAP và Sybase đã lên kế hoạch tiếp tục hoàn thiện các ứng dụng di động, các hệ thống phân tích và các thiết bị quản trị dữ liệu.

  Sybase trở thành bộ phận độc lập trong thành phần của SAP.
  Các giám đốc của SAP và Sybase đã tập hợp tại Boston (Mỹ) để thông qua kế hoạch phát triển công nghệ tăng cường tính hiệu quả của các hệ thống di động trong việc nhận các báo cáo phân tích và điều hành thông tin doanh nghiệp. Như đã biết, lý do chính để SAP mua Sybase là phần mềm cho thiết bị di động. Hợp đồng đã hoàn tất vào tháng 7/2010 và Sybase trở thành bộ phận độc lập của SAP. Trong 9 tháng tới, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Sybase, SAP lên kế hoạch cung cấp nền tảng di động vận hành trên nền điện toán đám mây hoặc trên các mạng doanh nghiệp kết nối với bất kỳ ứng dụng nào và hỗ trợ tất cả các hệ điều hành và thiết bị di động hàng đầu.

  Mục tiêu của việc hợp tác này là cung cấp cho khách hàng khả năng truy nhập thông tin kinh doanh theo thời gian thực. “Những dữ liệu mới nhất sẽ được cập nhật trên bất kỳ thiết bị nào cho dù chúng nằm ở đâu - Vishal Sikka, Giám đốc công nghệ của SAP nói - Sybase và SAP đã có kinh nghiệm cùng phát triển hàng loạt ứng dụng. Bây giờ, quá trình này được đẩy nhanh hơn đáng kể và chỉ một thời gian gần nhất tới, mọi người có thể chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt chương trình cho các nền tảng di động”. “Chiến lược của chúng tôi không phải là chuyển các ứng dụng doanh nghiệp lên các thiết bị di động - Jim Hagemann Snabe, Tổng giám đốc điều hành SAP nói - Đây là sử dụng kỹ thuật di động như công cụ trong tay khách hàng còn dữ liệu kinh doanh sẽ được xử lý trên các máy chủ”.

  Ngoài phần mềm kết nối cho các thiết bị di động, Sybase tiếp tục phát triển cả dự án cổng - Project Gateway - của SAP còn được gọi là đơn giản hoá phiên dịch ERP Business Suite cho di động. Các đối tác đánh giá cao chiến lược di động của SAP và trong thời gian sớm nhất tới, khách hàng thật đáng để chờ đợi các ứng dụng di động phù hợp nhu cầu của từng ngành cụ thể. “Chiến lược mới sẽ được đội ngũ giám đốc của SAP và Sybase đưa vào cuộc sống - Bill McDermott, Tổng giám đốc thứ hai của SAP nói - Những tên tuổi cụ thể sẽ được nhắc đến trong thời gian sớm nhất”.

  “Vấn đề độc lập của Sybase trong thành phần SAP đã được quyết định - John Chen, Tổng giám đốc Sybase nói - Điều đó cho phép giữ được văn hoá công ty và đảm bảo sự hài lòng đầy đủ nhất trên mọi nhu cầu của khách hàng”. Theo China Martens, nữ phân tích viên của Nhóm 451 (The 451 Group), việc sáp nhập có lợi cho cả hai công ty. Việc còn lại chỉ là giải quyết những công nghệ nào sẽ tích hợp và những phần mềm trùng lắp nào sẽ tiếp tục tồn tại cho đến khi ban lãnh đạo SAP có quyết định cuối cùng.

  SAP chi 5,8 tỷ USD tiền mặt để mua lại Sybase.
   

  Từ khóa: SAP
  Nguồn: IDG News Service Nga, 24/8/2010