• Thứ Sáu, 03/09/2010 14:45 (GMT+7)

  Google tung ra tính năng ưu tiên e-mail trong Gmail

  Bạch Đình Vinh
  Hôm thứ Ba 31/8/2010, Google đã bắt đầu tung ra cho người dùng Gmail tính năng mới được thiết kế để tự động sắp xếp lại các e-mail trong hộp thư đến (inbox) của họ.

  Được gọi là Priority Inbox, tính năng mới được phát hành với nhãn beta (tức là công ty đang thử nghiệm). Tất cả các cá nhân người dùng Gmail sẽ truy cập được vào tính năng mới trong những ngày tới. Tình trạng sẵn có cho những người sử dụng Gmail như một phần của bộ Google Apps sẽ phụ thuộc vào việc, người quản trị domain có cho phép người dùng của họ kích hoạt các tính năng "trước phát hành" (pre-release) hay không.

  Sở dĩ Google đưa ra Priority Inbox vì họ thấy rằng, vấn đề quá tải e-mail tiếp tục tồi tệ hơn, buộc mọi người phải tốn nhiều thời gian và công sức cho việc quản lý hộp thư đến của họ (cả các vấn đề cá nhân và liên quan tới công việc).

  Priority Inbox là khung nhìn (view) tùy chọn, bổ sung của các e-mail trong hộp thư đến. Những người chọn nó có thể chuyển đổi trở lại những khung nhìn khác thường thấy hơn, chẳng hạn như liệt kê các thư đến theo thứ tự thời gian hoặc theo thứ tự abc của tên của người gửi hoặc dòng tiêu đề…

  Với Priority Inbox được kích hoạt, Gmail chia hộp thư đến thành 3 phần: phần đầu trang chứa những thông điệp quan trọng nhất và chưa đọc; phần giữa có các e-mail đã được người dùng đánh dấu với một ngôi sao để làm nổi bật chúng, phần cuối cùng có tất cả những bức thư khác.

  Chức năng của Priority Inbox chỉ một phần có sẵn thông qua các phần mềm e-mail client của bên thứ ba (truy cập thông qua POP hoặc IMAP giống như Outlook). Với Priority Inbox được kích hoạt, một biểu tượng sẽ xuất hiện bên cạnh các e-mail quan trọng trong hộp thư đến của các chương trình phần mềm e-mail client này, nhưng danh sách e-mail không được sắp xếp lại. Google cho biết, Priority Inbox làm việc tốt nhất khi xem trong giao diện web của Gmail.

  Từ khóa: GMail, Google
  Nguồn: IDG News Service, 31/8/2010