• Thứ Sáu, 24/09/2010 11:24 (GMT+7)

  Oracle công bố giải pháp điện toán đám mây theo nhu cầu

  Phạm Hồng
  Oracle vừa công bố hệ thống phần mềm lớp giữa tích hợp Oracle Exalogic Elastic cloud (Hệ thống điện toán đám mây theo nhu cầu Oracle Exalogic) tại sự kiện Oracle OpenWorld 2010 diễn ra ngày 19/9/2010.

  Ông Larry Ellison, Tổng giám đốc điều hành Oracle.
  Theo đó, Oracle Exalogic Elastic Cloud là một hệ thống tích hợp phần cứng và phần mềm, được thiết kế, kiểm thử và tinh chỉnh bởi Oracle để chạy các ứng dụng Java và các ứng dụng không dựa trên nền tảng Java. Hệ thống này cung cấp một cơ sở hạ tầng ứng dụng điện toán đám mây hoàn chỉnh, hợp nhất một số lượng đa dạng các kiểu tải công việc Java và tải công việc không dựa trên nền tảng Java, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về cấp độ dịch vụ.

  Kế thừa thành công của hệ thống cơ sở dữ liệu Exadata của Oracle (Oracle Exadata Database Machine), Oracle Exalogic Elastic Cloud kết hợp sử dụng các bộ xử lý x86 64 bit, các kênh Vào/Ra (I/O) sử dụng chuyển mạch InfiniBand, các ổ lưu trữ thể rắn cùng với máy chủ Oracle WebLogic mới nhất hiện có trên thị trường. Các sản phẩm phần mềm lớp giữa Java Oracle ở cấp độ doanh nghiệp cùng với tùy chọn linh hoạt giữa hệ điều hành Oracle Solaris hoặc Oracle Linux.

  Theo ông Larry Ellison, Tổng giám đốc điều hành Oracle, phần mềm lớp giữa này đã được tinh chỉnh để khai thác các kênh I/O trong hệ thống Oracle Exalogic Elastic Cloud nhằm đạt được hiệu năng cao hơn tới 10 lần so với các cấu hình máy chủ ứng dụng tiêu chuẩn.

  Được thiết kế dành cho các chương trình triển khai quan trọng trên quy mô lớn, Oracle Exalogic Elastic Cloud cung cấp một nền tảng dành cho các ứng dụng đa người dùng hoặc các ứng dụng điện toán đám mây ở cấp độ doanh nghiệp. Nó có thể hỗ trợ hàng nghìn ứng dụng có các yêu cầu khác nhau về an ninh, độ tin cậy và hiệu năng. Chính điều đó làm cho giải pháp này trở nên một nền tảng lý tưởng cho việc hợp nhất trung tâm dữ liệu trên phạm vi toàn doanh nghiệp.

  Ngoài ra, Oracle Exalogic Elastic Cloud nâng cao hiệu năng của toàn bộ danh mục sản phẩm phần mềm lớp giữa Oracle Fusion và đồng thời nâng cao hiệu năng của các ứng dụng chạy trên máy chủ Oracle WebLogic sử dụng hệ điều hành Oracle Linux hoặc Oracle Solaris 11. Hệ thống này còn được tối ưu hóa để dễ dàng tích hợp với cơ sở dữ liệu Oracle Database 11g, các tập hợp ứng dụng thực Oracle (Oracle Real Application Clusters) và hệ thống cơ sở dữ liệu Oracle Exadata (Oracle Exadata Database Machine).

  Bất kỳ ứng dụng nào của Oracle, bao gồm cả: Oracle E-Business Suite, Oracle’s Siebel CRM, Oracle’s PeopleSoft Enterprise, Oracle’s JD Edwards và các ứng dụng nghiệp vụ chuyên ngành của Oracle đều có thể chạy trực tiếp trên Oracle Exalogic Elastic Cloud mà không phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào, ông Larry Ellison nói.

  Được biết, Oracle Exalogic Elastic Cloud bao gồm phần cứng x86 mới nhất có hiệu năng cao, máy chủ Oracle WebLogic và phần mềm Exalogic. Tất cả đều do Oracle thiết kế để đạt được hiệu năng cao trong khi chỉ yêu cầu mức độ cài đặt (set-up) tối thiểu.

  Từ khóa: cloud computing, Oracle