• Thứ Ba, 22/03/2011 07:54 (GMT+7)

  HP mở rộng “đám mây”

  Huy Thắng
  Với công nghệ ngày nay, in ấn không bắt buộc phải kết nối và ra lệnh in từ máy tính, thay vào đó, bạn có thể thực hiện trực tiếp trên màn hình điều khiển của máy in, thậm chí có thể in từ các thiết bị di động qua mạng Internet trong khi đang trên đường công tác.
  Các lãnh đạo nhóm In ấn và Hình ảnh HP, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản trong sự kiện công bố của sản phẩm mới.

  Trong sự kiện ra mắt các sản phẩm máy in vào trung tuần tháng 10 vừa qua tại Singapore, nhóm In ấn và Hình ảnh IPG (Imaging and Printing Group) của HP đã giới thiệu loạt sản phẩm mới gồm các dòng máy in hỗ trợ tính năng HP ePrint dành cho doanh nghiệp, trong đó có các dòng máy in phun màu đa chức năng Officejet, dòng máy in laser màu LaserJet và dòng máy in khổ rộng Designjet dành cho các ngành kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng.

  HP ePrint: gửi email được là in được

  Các máy in mới sử dụng công nghệ HP ePrint cho phép người dùng tự do in từ bất kỳ thiết bị di động nào có tính năng email. Bằng ứng dụng điện toán đám mây, tính năng ePrint của HP cho phép doanh nghiệp quản lý nội dung, in nhanh chóng và an toàn bằng cách gửi email các tập tin họ muốn in đến trực tiếp bất kỳ máy in HP nào có tính năng ePrint qua kết nối Internet, không cần phải cài đặt trình điều khiển. Chỉ cần gán một địa chỉ email cho máy in, tính năng ePrint sẽ thực hiện được từ bất kỳ thiết bị di động nào, gồm smartphone, MTXT, hay ngay cả máy tính bảng iPad của Apple.

  “Nếu bạn gửi email được, tức là bạn có thể in ra được,” ông John Solomon, Phó chủ tịch cấp cao nhóm In ấn và Hình ảnh HP khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, cho biết. “Việc này mở ra một thế giới mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp.”

  Ông John Solomon cũng chia sẻ HP đang tập trung để cung cấp thêm nhiều ứng dụng thích hợp với từng nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản. Với công nghệ HP ePrint và các ứng dụng in ấn được thêm vào các dòng máy in Officejet, LaserJet và Designjet, HP sẽ mang lại những đổi mới để trang bị cho doanh nghiệp sức mạnh in ấn và hình ảnh nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

  Quản lý in ấn cho doanh nghiệp tốt hơn

  Trong sự kiện lần này, HP cũng công bố sự chuyển đổi quan trọng trong các giải pháp in ấn và hình ảnh cho khách hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các giải pháp này gồm có:

  Trong dịch vụ quản lý in ấn HP Managed Print Services (MPS), HP sẽ mở rộng danh mục sản phẩm với các thiết bị đa chức năng của Toshiba dành cho tập đoàn lớn, Toshiba sẽ cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho các thiết bị đa chức năng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản. Là đối tác của giải pháp Office Printing Solutions (OPS), Toshiba sẽ mở rộng danh mục sản phẩm với các máy in laser của HP cho các tập đoàn, trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của các khách hàng lâu dài khác của HP.

  HP cũng đang hợp tác với Ricoh để cung cấp giải pháp quản lý môi trường in ấn cho khách hàng ở Thái Lan. Trong dự án này, Ricoh sẽ cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho các máy in HP LaserJet đơn năng và đa năng.

  Những đổi mới trong HP FutureSmart Firmware và phiên bản mới nhất 1.6 của nền tảng HP Open eXtensibility Platform (OXP) cho phép khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các tập đoàn lớn sử dụng các giải pháp hiện có cùng với phần cứng cũ (được sản xuất từ năm 2005) mà không cần phải tốn chi phí đầu tư thiết bị mới, đơn giản hóa qui trình quản lý môi trường in ấn cho các nhà quản trị CNTT bằng giao diện đơn giản duy nhất, đồng thời hỗ trợ mạng đám mây. Các sản phẩm in ấn mới được công bố và tất cả các máy in văn phòng HP LaserJet có kết nối mạng sắp ra mắt đều dựa trên HP FutureSmart Firmware.

  Từ khóa: Huy Thắng
  ID: A1011_24